13/12/2016 | 0

Đại cử tri yêu cầu báo cáo việc hacker Nga phá hoại cuộc bầu cử

Đại cử tri yêu cầu báo cáo việc hacker Nga phá hoại cuộc bầu cử

New York, New York. (CBS) – John Podesta là trưởng ban tranh cử của bà Clinton, nói rằng ban tranh cử ủng hộ yêu cầu của một số thành viên trong cử tri đoàn, muốn nghe thông tin tình báo về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử.

Trong một tuyên bố, ông Podesta nói rằng đại cử tri có trọng trách làm theo Hiếp Pháp, và ban tranh cử nỗ lực ủng hộ để yêu cầu của họ được giải quyết. Ông Podesta đưa ra ý kiến trên khi trả lời cho một lá thư ngỏ của 10 đại cử tri, gởi tới Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Comey. Trong số 10 đại cử tri trên có một người thuộc đảng Cộng Hòa. Bài viết của ông Podesta được đăng trên trang Medium. Nội dung lá thư ngỏ nói về mối quan tâm của họ trước báo cáo đánh giá của cộng đồng tình báo, trong đó viết rằng chính phủ Nga bí mật hành động để can thiệp vào cuộc bầu cử, nhằm giúp ông Trump giành chiến thắng. Ngoài ra lá thư cũng nói đến việc ông Trump bác bỏ báo cáo này, gọi đó là điều vô lý.

Theo ông Podesta, việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử khiến người Mỹ hoang mang. Trong lịch sử của nền Cộng Hòa này, họ chưa bao giờ nhìn thấy một nỗ lực như vậy, nhằm làm suy yếu nền tảng dân chủ của Hoa Kỳ. Ông Podesta cũng viết rằng chính phủ Tổng thống Obama nợ người Mỹ một lời giải thích, lẽ ra chính phủ phải cho người Mỹ biết về mức độ và cách thức can thiệp càng sớm càng tốt. (Mai Đức)