11/09/2017 | 0

Đại công ty Trung Cộng chuẩn bị xây hệ thống hoả xa nối liền 3 nước Đông Dương

Đại công ty Trung Cộng chuẩn bị xây hệ thống hoả xa nối liền 3 nước Đông Dương

Ảnh: Đất Việt

CCCC, một công ty Xây dựng Trung Cộng hôm nay 11/09 tuyên bố sẽ đóng vai trò chính, để thực hiện sáng kiến Một Vành Đai, Một Con Đường của Hoa Lục tại Đông Dương.

CCCC cho biết đang thúc đẩy việc thực hiện dự án lớn tại các quốc gia Á châu như Việt Nam, Lào và Cambodia, trong nỗ lực mở rộng con đường hoả xa nối liền các quốc gia Á châu. Hồi tháng 8 qua, công ty này thuộc sở hữu của nhà nước Trung Cộng đã bắt đầu thực hiện dự án xây dựng tuyến đường hoả xa ở Malaysia, vùng bờ biển phía đông trị giá 11 tỉ Mỹ kim. Tin AP nói rằng đây là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn nhất của Trung Cộng ở hải ngoại, và cũng là lúc mà họ muốn đặt dấu ấn của mình tại một số quốc gia láng giềng ở khu vực. Phó giám đốc CCCC Wen Gang tuyên bố bên lề hội nghị thượng đỉnh Một Vành Đai, Một Con Đường tổ chức tại Hong Kong rằng, họ đã có nhiều dự án đầy triển vọng ở Việt Nam, Lào và Cambodia. Dự án sắp tới là việc mở rộng tuyến đường hoả xa ở vùng duyên hải phía đông sang đến tận Malaysia. Ông Wen cũng nói rằng việc thiết kế và lên kế hoạch công việc này sẽ hoàn tất trong vòng một năm.

CCCC là đơn vị hợp tác với Công Ty Hoả Xa Trung Cộng, dự tính sẽ tham dự cuộc đấu thầu dự án hệ thống hoả xa tốc độ nhanh nối liền Kuala Lumpur và Singapore. Chỉ riêng tại khu vực Á châu, CCCC đã nhận 190 dự án trị giá 23 tỉ Mỹ kim, bao gồm hoả xa, đường bộ, cầu đường cho đến các khu sản xuất kỹ nghệ và nhà ở.

Song Châu / SBTN

TAGS: cccc