07/05/2021 | 23

Đại bồi thẩm đoàn truy tố 4 cựu cảnh sát liên quan đến cái chết của George Floyd

Đại bồi thẩm đoàn truy tố 4 cựu cảnh sát liên quan đến cái chết của George Floyd

Tin Minneapolis, Minnesota – Vào thứ Sáu, 7 tháng 5, đại bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố 4 cựu cảnh sát Minneapolis, là những người có liên quan đến cái chết của ông George Floyd, với các buộc rằng những cảnh sát này đã vi phạm quyền hiến pháp của ông Floyd. Cáo trạng nói rằng, cảnh sát Derek Chauvin đã vi phạm các quyền của ông Floyd bao gồm không bị bắt giữ vô lý, và không bị cảnh sát dùng vũ lực vô lý.

Vào tháng trước, ông Chauvin đã bị kết tội giết người trong cái chết của người đàn ông da đen này, theo một cáo trạng của tiểu bang. Hai cựu cảnh sát khác là Tou Thao và J. Alexander Kueng bị truy tố vì không ngăn cản ông Chauvin dùng vũ lực bất hợp lý. Ba cảnh sát này, cùng một cảnh sát thứ Tư là Thomas Lane, đều bị truy tố tội không trợ giúp y tế cho ông Floyd. Cáo trạng viết rằng, các bị cáo nhìn thấy ông George Floyd nằm trên mặt đất và cần được chăm sóc y tế, nhưng đã cố tình không giúp đỡ, gây hại đáng kể cho ông Floyd.

Trong một thông cáo vào thứ Sáu, Bộ Tư Pháp cho biết cựu cảnh sát Chauvin cũng bị truy tố về một vụ án khác, trong đó, bị cáo được cho là đã sử dụng vũ lực vô lý đối với một thiếu niên 14 tuổi tại Minneapolis vào tháng 9, 2017. Cáo trạng nói rằng, cảnh sát Chauvin đã bóp cổ thiếu niên và dùng đèn pin đánh nhiều lần vào đầu cậu ta. Ngoài ra, ông Chauvin cũng quỳ gối lên cổ và lưng thiếu niên, dù cậu ta đang nằm dưới đất, bị còng tay, và không kháng cự, khiến thiếu niên này bị thương nặng.