Đại bồi thẩm đoàn kết tội người phụ nữ giết chết thợ làm móng gốc Việt tại Las Vegas

Đại bồi thẩm đoàn kết tội người phụ nữ giết chết thợ làm móng gốc Việt tại Las Vegas

Nghi can Krystal Whipple - Ảnh: Las Vegas Review-Journal

Theo ABC News đưa tin, Đại bồi thẩm đoàn kết án nghi can Krystal Whipple 21 tuổi với các tội danh giết người, cướp tài sản và các tội ác khác, sau khi cô bị cáo buộc quỵt 35 Mỹ kim tiền làm móng và dùng xe ăn cắp tông chết chủ tiệm làm móng.

Nạn nhân là bà Nguyễn Như Ngọc Quỳnh (51 tuổi) sống ở Garden Grove, California.

Cảnh sát cho biết vào ngày 29/12 năm 2018, cô Krystal Whipple đã tìm cách thanh toán bằng thẻ tín dụng giả rồi nói với chủ tiệm làm móng rằng cô sẽ ra xe để lấy tiền mặt. Sau đó, Whipple cán chết bà Nguyễn khi lái xe tháo chạy.

Từ ngày 18/1, cô Whipple bị bắt giam mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại tại nhà tù quận Clark ở Las Vegas, sau khi cô bị bắt giữ vào ngày 11/1 tại vùng ngoại ô Phoenix ở Arizona. Cô dự kiến sẽ bị buộc tội vào ngày 16/7 sắp tới.

Trong một nỗ lực nhằm tìm kiếm nghi can, cảnh sát từng tung ra đoạn video cho thấy cô Whipple cố gắng trả tiền làm móng bằng thẻ tín dụng giả nhưng bị từ chối. Cô nói rằng sẽ ra xe lấy tiền mặt để trả nhưng lại lái xe bỏ đi. Bà Nguyễn đuổi theo và chặn trước xe còn chồng bà thì giữ chiếc xe từ phía sau, khi chiếc xe tăng tốc ra khỏi bãi đậu xe của trung tâm mua sắm Las Vegas. Cảnh sát cho hay họ phát hiện chiếc xe trên, vốn là một chiếc xe bị đánh cắp, tại khu chung cư gần hiện trường xảy ra sự việc.

Cô Whipple trước đó từng có hồ sơ phạm tội ở Las Vegas bao gồm một bản án vào năm 2017 vì ăn cắp một chiếc xe và bị kết án bốn tháng tù do vi phạm quản chế. (BBT)