05/11/2020 | 17

Đại biểu Quốc hội Cộng sản sợ bị quay phim, ghi âm sai phạm vì nhiều người dân cũng có điện thoại

Đại biểu Quốc hội Cộng sản sợ bị quay phim, ghi âm sai phạm vì nhiều người dân cũng có điện thoại

Nguyễn Thanh Quang- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, tại phiên thảo luận của Quốc hội Cộng sản vào chiều 4 tháng 11 năm 2020, ông Nguyễn Thanh Quang, đại biểu quốc hội Cộng sản tại Đà Nẵng nói rằng, các viên chức, lãnh đạo Cộng sản đang có những áp lực trước xã hội.

Vì viên chức Cộng sản đang sống trong thời đại kỹ thuật thông tin phát triển mạnh mẽ, hầu hết người dân đều có điện thoại di động có chức năng quay phim, thâu hình, và đều sử dụng mạng xã hội. Vì vậy, khi chứng kiến được sai phạm của các viên chức Cộng sản, người dân đã quay phim, ghi âm để đưa lên mạng.

Hành động này được Quang nói là cả xã hội đã lấy nhóm gây áp lực cho bản thân, và gia đình viên chức Cộng sản đã chà đạp lên luật pháp, ức hiếp đân đen. Vì cũng là viên chức Cộng sản mang danh nghĩa đại diện cho nhân dân nên Nguyễn Thanh Quang đề nghị cấp trên cần có cái nhìn thấu hiểu, động viên, và chia sẽ với những viên chức bị đưa sai phạm lên mạng xã hội.

Ông Quang cho rằng, do một con người khi sống, và làm việc thì cũng có lúc chưa được hoàn thiện. Ngoài ra, các viên chức cấp cơ sở còn phải chịu nhiều áp lực về tâm lý khi Luật viên chức ở cấp xã có quy định riêng về tiêu chuẩn, chế độ, chính sách.

Tức là nhiều viên chức Cộng sản ở cấp xã không được gọi là cán bộ, công chức, nên không có lương, chỉ có phụ cấp dưới 2 triệu đồng một tháng. Với mức thu nhập này, viên chức Cộng sản không đủ bảo đảm được cuộc sống của chính cá nhân mình nên không thể giúp đỡ gia đình nuôi con cái. Vì vậy, họ không thể an tâm làm việc. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều viên chức Cộng sản với chức vụ bé tí như trưởng thôn, hoặc chuyên viên hành chính xã luôn tìm cách để tham nhũng tiền của dân, và doạ nạt người dân thiếu hiểu biết.

An Nhiên