21/12/2020 | 36

Đại biểu quốc hội cộng sản đề nghị trừng phạt người xử dụng mạng xã hội làm cho cán bộ cộng sản bị dao động tư tưởng

Đại biểu quốc hội cộng sản đề nghị trừng phạt người xử dụng mạng xã hội làm cho cán bộ cộng sản bị dao động tư tưởng

Nguyễn Ngọc Phương- Nguồn hình Trần Vương, Lao động

Tin Vietnam.- Báo Lao động ngày 21 tháng 12 năm 2020 loan tin, ông Nguyễn Ngọc Phương, phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Cộng sản tỉnh Quảng Bình nói rằng, các cơn quan hữu trách Cộng sản cần căn cứ vào luật An ninh mạng để trừng phạt những người loan truyền tin trái với quan điểm, đường lối của nhà cầm quyền.

Tác giả bài viết là Vương Trần thì cho rằng, mọi nguồn của các tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt, xuyên tạc, vu khống, nói xấu, kích động, chống phá chế độ là do mạng xã hội có tính chất xuyên biên giới gây ra.

Tác giả đưa ra một chương trình nghiên cứu của trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, và trường đại học Quốc gia Hà Nội đã cho rằng, hiện tượng tin giả, các phát ngôn hận thù, nói xấu, phỉ báng, vu khống, bịa đặt, kỳ thị dân tộc, tấn công trên mạng đang trở nên báo động.

Điều này có thể làm khủng hoảng đời sống của cá nhân, tổ chức, thậm chí là gây trầm cảm xã hội, có thể tiêu diệt được công ty. Và cũng chính mạng xã hội cũng là nơi để các thế lực thù địch lợi dụng để tạo ra sự hỗn loạn, nhiễu loạn thông tin với mưu đồ làm cho các viên chức, đảng viên Cộng sản, và người dân dao động về tư tưởng, làm mất phương hướng chính trị nên họ đã “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.

Vì vậy, ông Phương cho rằng, cơ cơ sở Cộng sản cần tìm ra những người phát tán thông tin, những người chia sẽ thông tin, xác định đâu là người chia sẽ thông tin một cách cố ý, hoặc vô ý để trừng phạt.

Theo dư luận mạng xã hội, hiện nay, Việt Nam đang trong thời gian sắp diễn ra đại hội tranh giành những chiếc ghế quyền lực nhất của đảng Cộng sản, vì vậy, nhà cầm quyền sẽ tăng cường bắt bớ, đàn áp người dân bất đồng chính kiến. Đây cũng là dịp cho những trang truyền thông, những viên chức Cộng sản lấy lòng nhà cầm quyền, và tấn công những người bất đồng chính kiến, những người dân đòi quyền lợi bị tước đoạt.

An Nhiên