02/06/2022 | 110

Đại biểu Quốc hội cộng sản cho rằng lương thấp là nguyên nhân làm cho viên chức mất liêm sỉ, tự trọng

Đại biểu Quốc hội cộng sản cho rằng lương thấp là nguyên nhân làm cho viên chức mất liêm sỉ, tự trọng

Huỳnh Thanh Phương (VnExpress)

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 1 tháng 6 năm 2022 loan tin, tại phiên thảo luận của Quốc hội Cộng sản, ông Huỳnh Thanh Phương, đại biểu tỉnh Tây Ninh cho rằng, nhà cầm quyền trả lương cho viên chức thấp đã khiến cho liêm sỉ, nhân phẩm, tự trọng của các viên chức, công chức bị bào mòn.

Và dẫn đến tình trạng tham nhũng, tiêu cực, lợi dụng kẽ hở để “đục nước béo cò” bằng các hành động như, tiếp tay cho buôn lậu xăng dầu, buôn hàng lậu; thao túng thị trường trái phiếu, chứng khoán, bất động sản, thao túng vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, xây dựng cơ sở khám chữa bệnh và nhiều hành động khác.

Vì vậy, ông Phương đề nghị nhà cầm quyền có các biện pháp hành chính, kinh tế mạnh để đấu tranh với tham nhũng. Và một trong những giải pháp hiệu quả để chống tham nhũng chính là bảo đảm cuộc sống cho các viên chức, công chức bằng cách tăng thu nhập.

Theo ông Phương, trong đợt Covid-19, có nhiều viên chức, công chức, lực lượng vũ trang bị ảnh hưởng nên cuộc sống khó khăn, vì mức lương của họ chưa được nhà cầm quyền quan tâm thoả đáng. Nên việc nhà cầm quyền cần làm là đầu tư vào con người, vào sự phát triển, nguồn lực quan trọng cho sự tăng trưởng của đất nước bằng cách cải cách tiền lương, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người lao động.

An Nhiên