01/06/2022 | 116

Đại biểu Quốc hội Cộng sản cho rằng: chồng khen hàng xóm xinh là bạo lực gia đình

Đại biểu Quốc hội Cộng sản cho rằng: chồng khen hàng xóm xinh là bạo lực gia đình

Phan Mỹ Dung- nguồn hình Đại biểu nhân dân

Tin Vietnam.- Báo Dân trí loan tin, tại kỳ họp 3 Quốc hội Cộng sản vào chiều 31 tháng 5, bàn về dự án Luật Phòng chống gia đình, bà Phan Thị Mỹ Dung, đại biểu tỉnh Long An cho rằng, chồng đi làm về nhà nhưng im lặng miết, không nói gì cả; hoặc suốt ngày khen hàng xóm xinh đẹp, chu đáo; rồi “giận cá chém thớt”; giận dỗi vô cớ cũng là các hành vi bạo lực gia đình. Do những hành động trên tác động vào người vợ, gây khủng hoảng về mặt tâm lý.

Theo bà Dung, những hành động trên diễn ra rất phổ biến nhưng lại khó nhận biết, đặc biệt là văn hoá của người Việt thì không muốn cho người ngoài biết, vì sợ xấu hổ.

Bà Dung giải thích, có những hành vi bạo lực gia đình dễ nhận biết, nhưng có những hành vi không nghĩ là bạo lực nhưng lại có tác động vào tâm lý, tinh thần, gây khủng hoảng nên cũng là biểu hiện của bạo lực.

Vì vậy, bà Dung đưa ra giải pháp là, những người bị khủng khoảng tâm lý, tinh thần trong gia đình cần phải được chia sẽ với Hội Phụ nữ, bác sĩ tư vấn, còn người già thì có Hội Người cao niên để giải toả tâm lý.

An Nhiên