24/05/2020 | 1

Đại biểu Đà Nẵng đề nghị người dân được trực tiếp bầu Chủ Tịch thành phố

Đại biểu Đà Nẵng đề nghị người dân được trực tiếp bầu Chủ Tịch thành phố

Vũ Trọng Kim (Ảnh: Quốc Hội)

Tin Vietnam.- Báo Lao động loan tin, vào ngày 23 tháng 5 năm 2020, tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội Cộng sản Việt Nam khoá 14, ông Vũ Trọng Kim, đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đề nghị nhà cầm quyền nên để người dân Đà Nẵng được trực tiếp bầu Chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố.

Tại đây, dự thảo Nghị quyết quy định cho phép thí điểm tổ chức chính quyền đô thị tại Đà Nẵng theo hướng xây dựng mô hình tổ chức 1 cấp chính quyền địa phương và 2 cấp hành chính được mang ra thảo luận. Tức là, thành phố Đà Nẵng được tổ chức thành một cấp cầm quyền địa phương gồm hội đồng nhân dân và uỷ ban nhân dân. Đề nghị này đã được một số đại biểu đồng ý.

Trong một diễn biến khác, vừa qua, bộ Quốc phòng Cộng sản Việt Nam cũng đã thông báo, hiện một số khu đất quan trọng ở Đà Nẵng có vị trí chiến lược an ninh, quốc phòng đang được người Trung Cộng làm chủ.

Đây cũng là thành phố mà tội phạm người Trung Cộng xem là điểm đến lý tưởng để ẩn náu, và là thành phố được người Trung Cộng đến du lịch, và sống khá nhiều. Vì vậy, dư luận cũng tỏ ra đầy nghi vấn đối với dự thảo trên của nhà cầm quyền Cộng sản.

An Nhiên