Đang tải...
09/06/2019 | 2

Đại biểu bị chủ tịch quốc hội chặn họng khi chất vấn về dự luật đặc khu

Đại biểu bị chủ tịch quốc hội chặn họng khi chất vấn về dự luật đặc khu

Ảnh: Internet

Tin từ Hà Nội, ngày 09/6/2019: Chủ tịch quốc hội Việt Nam bù nhìn Nguyễn Thị Kim Ngân đã thô bạo chặn lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Anh Trí trong một phiên họp toàn thể tại hội trường khi ông này hỏi về dự luật Đặc khu Kinh tế.

Trong phiên họp tuần qua, ông Trí đã chất vấn phó thủ tướng Vương Đình Huệ với câu hỏi đề nghị chính phủ phân tích, đánh giá tác động của 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc lên sự phát triển của địa phương.

Ông Huệ trả lời rằng “việc ra đời đặc khu không ảnh hưởng gì tới nguồn lực của trung ương, địa phương tập trung cho phát triển 2 đầu tàu kinh tế và 7 khu kinh tế trọng điểm.”  Ông Trí không thoả mãn với câu trả lời này và hỏi tiếp “Vấn đề tôi muốn hỏi ở đây là rồi đây Bắc Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc sẽ phát triển tới mức nào nếu chúng ta cho làm đặc khu? Cái này tôi muốn phó thủ tướng thông tin cho dân biết? Thứ hai nữa là việc phát triển đặc khu như thế thì vấn đề an ninh toàn vẹn lãnh thổ sẽ được tính như thế nào?”

Khi ông Huệ chưa phản ứng thì bà Ngân ngắt lời “Quốc hội đang bàn Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, hiện chưa ban hành, để có câu trả lời đầy đủ vấn đề đại biểu nêu thì cần nghiên cứu chặt chẽ hơn. Cho nên tôi đề nghị đại biểu cho phó thủ tướng có thời gian chuẩn bị và sẽ trả lời câu hỏi của đại biểu bằng văn bản.”

Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng cho rằng hành động này của bà Ngân, cùng nhiều hành động đáng ngờ trước đó, cho thấy bà ta thuộc nhóm cổ suý việc hợp tác chặt chẽ với Trung cộng trên nhiều phương diện.

Ông nhắc lại rằng vào tháng 5 năm 2018 khi Luật Đặc khu thình lình được trình ra quốc hội mà không trước đó không hề thông báo cho dân biết, một số đại biểu quốc hội đã có thái độ thắc mắc, phản ứng về hành vi khuất tất đó và những hậu quả mà luật này có thể gây ra. Nhưng ngay lập tức, bà Ngân đã chặn họng theo lối áp đặt “Bộ Chính trị đã quyết định về luật đặc khu rồi….”

 Quốc Tuấn

Đang tải...