21/05/2022 | 116

Đại Bác Cung Cấp Cho Ukraine Không Có Máy Tính Hỗ Trợ Độ Chính Xác

Đại Bác Cung Cấp Cho Ukraine Không Có Máy Tính Hỗ Trợ Độ Chính Xác

Tin từ KYIV, Ukraine – Hãng tin ABC News cho biết các đại bác do Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraine đều không được trang bị hệ thống máy tính tối tân, giúp cải thiện hiệu quả và độ chính xác của vũ khí. Đại bác M777 155mm hiện đang được quân đội Ukraine sử dụng trong cuộc chiến chống Nga.

Ngũ Giác Đài không phủ nhận việc cung cấp các loại đại bác không có máy tính, nhưng khẳng định họ nhận được “phản hồi tích cực” từ phía Ukraine về những vũ khí “chính xác và hiệu quả cao” này. Khi trò chuyện với ABC News, một chính trị gia ẩn danh của Ukraine cũng lặp lại ý kiến tích cực đó. Tuy nhiên, vị chính trị gia này cũng bày tỏ sự thất vọng rằng những đại bác đã không được trang bị hệ thống máy tính kỹ thuật số.

Pháo binh hiện nay đóng vai trò quan trọng trong cuộc giao tranh đang diễn ra ở miền đông Ukraine, khi Nga tiếp tục tấn công ở khu vực. Giới chức Hoa Kỳ gần đây xác nhận rằng tất cả 89 trong số 90 đại bác theo cam kết với Ukraine hiện đã được chuyển giao, cùng với các phương tiện chiến thuật được sử dụng để kéo chúng.

Hệ thống máy tính kỹ thuật số nếu được trang bị máy tính sẽ cho phép đội ngũ pháo binh vận hành vũ khí xác định mục tiêu chính xác và nhanh chóng. Các đại bác này vẫn có thể bắn chính xác theo các phương pháp truyền thống để tính toán góc độ cần thiết để bắn trúng mục tiêu. Tuy nhiên, nếu được trang bị các hệ thống máy tính tối tân sẽ giúp loại trừ lỗi do con người.