17/08/2017 | 2

Đặc sứ Vatican: “Các Caesar Việt Nam hãy trả Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa”

Đặc sứ Vatican: “Các Caesar Việt Nam hãy trả Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa”

(Ảnh: Tổng Giáo Phận Huế)

Vị đặc sứ của Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam kêu gọi nhà cầm quyền CSVN tôn trọng tự do tôn giáo.

Hãng tin Công giáo Catholic News Service đưa tin, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đưa ra lời kêu gọi vừa nêu trong thánh lễ khai mạc Lễ Hội Đức Mẹ La Vang vào ngày 13 tháng 8 tại tỉnh Quảng Trị.

Trong bài giảng của mình, Đức Tổng Giám Mục Girelli đề cập đến tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam. Ông nói, tại một số tỉnh, nhà cầm quyền lo lắng và phàn nàn về người Công Giáo và các hành động của họ. Nhưng ông khuyên nhà cầm quyền CSVN nên nhận thức rằng, Giáo Hội Công Giáo nên được xem như một điều tích cực, thay vì một điều có vấn đề đối với đất nước.

Ông cũng trích câu nói thời danh của Chúa Giêsu rằng: “Trả cho Caesar những gì của Caesar, và trả cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa”. Đức Tổng Giám Mục Leopoldo nói tự do tôn giáo không phải cái gì thuộc về các quan chức chính quyền, mà phải nằm trong tay của người dân. Ông kêu gọi “các Caesar Việt Nam hãy trả lại cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa”.

Lời giảng của Đức Tổng Giám Mục Girelli đã được cộng đoàn hoan hô vang dội trong buổi thánh lễ, có sự tham dự của hầu hết các vị giám mục Việt Nam và khoảng 200 linh mục.

Lễ Hội Đức Mẹ La Vang tại Quảng Trị được tổ chức 3 năm một lần. Khoảng 100,000 người hành hương trên khắp đất nước, bao gồm cả nhiều người thuộc những tôn giáo khác và người Việt ở hải ngoại, đã về Quảng Trị tham dự lễ hội năm nay.

Huy Lam / SBTN