28/03/2014 | 1

Đặc sứ Trung Quốc gặp thân nhân hành khách chuyến bay MH370

Đặc sứ Trung Quốc gặp thân nhân hành khách chuyến bay MH370

Kuala Lumpur, Kuala Lumpur. (Reuters) – Thứ trưởng Ngoại giao Trung Cộng Trương Nghiệp Toại đã đón tiếp thân nhân hành khách chuyến bay MH370 tại Khách sạn Bangi-Putrajaya. Trong số 227 hành khách trên chiếc phi cơ mất tích có 154 người Trung Quốc và hàng trăm thân nhân đã tới Kuala Lumpur để chờ nghe tin tức. Vào ngày 19 tháng 3, thân nhân đã tức giận tràn vô phòng báo chí của Phi trường quốc tế Kuala Lumpur.
Ông Trương Nghiệp Toại từng làm đại sứ tại Hoa Kỳ đã được Tập Cận Bình chỉ định làm đặc sứ tại Kuala Lumpur để theo dõi việc điều tra và thúc đẩy chính phủ Malaysia vận động sự cộng tác của quốc tế trong việc tìm kiếm chiếc phi cơ mất tích. Ngày hôm qua, Trương Nghiệp Toại đã nói rằng Trung Cộng đã làm hết khả năng để tìm chiếc phi cơ, huy động 21 vệ tinh, 10 chiếc tàu hải quân và hàng chục chiếc phi cơ cho công việc tìm kiếm.
Ngày hôm qua, một phát ngôn viên bộ quốc phòng Trung Cộng cho biết các chiếc tàu chiến Trung Cộng đã tới khu vực đang có những vật nổi có thể là mảnh vụn của chiếc phi cơ. Tuy nhiên, công việc tìm kiếm chiếc phi cơ trong ngày hôm nay đã tập trung tới một vùng biển mới. (H. Võ)