Đặc sứ tôn giáo Hoa Kỳ Saperstein thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

Đặc sứ tôn giáo Hoa Kỳ Saperstein thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

Ảnh: VOA

Đại sứ lưu động về tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ David Saperstein đã có cuộc gặp với các đại diện của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam hôm 14 tháng 1 tại chùa Giác Hoa ở Sài Gòn.

VOA đưa tin này hôm 19/01, cho biết buổi gặp gỡ có sự hiện diện của chánh sự Hứa Phi, đại diện cho các chức sắc Cao Đài, Hòa Thượng Thích Không Tánh, đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, đại diện cho Tin Lành, và Đạo Huynh Lê Quang Hiển, đại diện cho Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy.

Ông Hứa Phi cho biết cuộc tiếp xúc kéo dài gần hai giờ. Các thành viên Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam đã lần lượt trình bày những hoàn cảnh khó khăn mà mỗi tôn giáo đã gặp phải trong công tác giáo sự, và Đại Sứ Saperstein hứa sẽ trình lên chính phủ Hoa Kỳ để can thiệp giúp cải tiến tự do tôn giáo ở Việt Nam. Cách đây khoảng một tháng, Đại Sứ Saperstein đã viết trên Twitter rằng, ông lấy làm đau buồn về việc Chùa Liên Trì bị phá hủy. Ông cũng lo ngại cho tương lai của Dòng Mến Thánh Giá và nhà thờ Thủ Thiêm ở quận 2, Sài Gòn.

Theo ông Hứa Phi, khá nhiều đại diện của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam được mời, nhưng họ bị công an tìm mọi cách ngăn chặn như Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện cho Hội Thánh Tin Lành Memnonite, và ông Lê Văn Sóc, đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hào Thuần Túy.

Huy Lam / SBTN