04/01/2015 | 0

Đã vớt tổng cộng 34 thi thể phi cơ AirAsia

Đã vớt tổng cộng 34 thi thể phi cơ AirAsia

Tin Pangkalan Bun, Indonesia. (Reuters) – Hôm nay Chủ nhật 4 tháng 1, 2015, phi cơ và đội tàu cứu nạn tiếp tục tìm kiếm thêm thi thể và mảnh vỡ của chiếc phi cơ Indonesia AirAsia rơi xuống biển cách nay một tuần lễ.

Nguồn tin ban đầu cho biết, đã có 30 thi thể được thu hồi và các nhân viên tìm kiếm nói có 4 vật thể lớn có thể là các mảnh vỡ của chiếc phi cơ chìm dưới đáy biển. Tuy nhiên, thời tiết xấu, thuỷ triều và dòng hải lưu cuồn cuộn đã ngăn trở hoạt động của các đội điều tra để xác định các mảnh vỡ và thu hồi các hộp đen. Chiếc Airbus A320-200 của hãng hàng không Indonesia AirAsia đã đâm xuống biển ở khu vực Java khi đang trên đường bay từ thành phố Surabaya lớn thứ hai của Indonesia đến Singapore, với 162 hành khách và phi hành đoàn. Không còn ai sống sót trong tai nạn này.

Một đội tàu và phi cơ của nhiều quốc gia đã mở cuộc lùng sục ở vùng biển bắc Java và ngoài khơi phía nam Borneo để thu hồi thi thể của các nạn nhân và xác định các mảnh vỡ của chiếc phi cơ mang ký hiệu QZ8501 và hộp đen. Hôm nay, các viên chức thẩm quyền cho biết, nhóm người nhái, gồm cả đội chuyên viên người Nga vừa mới đến Pangkalan Bun, để điều tra các vật thể nghi là mảnh vỡ của chiếc phi cơ lâm nạn. Các viên chức này cũng nói rằng, việc tìm kiếm đang gặp khó khăn vì nhiều thi thể nạn nhân bị chìm xuống tận đáy biển. Cũng có tin cho hay, hôm thứ Sáu 2 tháng 1, 2015, Tổng giám đốc điều hành của hãng hàng không AirAsia, Tony Fernandes, đã tham dự tang lễ của một nữ tiếp viên hàng không của chuyến bay QZ8501. Đoạn phim của đài truyền hình địa phương cho thấy, Tony Fernandes mặc chiếc áo bakit truyền thống tại đám tang của Khairunnisa Haidar, 22 tuổi, tại Palembang. Một ngày trước đó, Fernandes hứa sẽ đưa quan tài của Khairunnisa Haidar đến Palembang sau khi thi thể của cô được nhận dạng.

Các đội tìm kiếm và cứu nạn Indonesia nói rằng, vùng biển nơi các mảnh vỡ bị chìm rộng hơn 200 hải lý. Họ cũng nói rằng có hai vật thể được tìm thấy vào khoảng nửa đêm thứ Sáu, ở độ sâu khoảng 30 mét, tương đương 90 feet.

Tin giờ chót cho hay, đã có 34 thi thể của nạn nhân được thu hồi, tính đến nay. (Song Châu)