Đã tìm được sát nhân giết và hãm hại vợ chồng gốc Việt

Đã tìm được sát nhân giết và hãm hại vợ chồng gốc Việt

Tin từ báo Viễn Đông, vụ việc xẩy ra hôm 16/01/2014, trong khu phố 7900 trên đường Ellinger Lane ở Houston. Cảnh sát cho biết Vương Hoàn Vũ, 35 tuổi, và nữ nạn nhân vừa về tới nhà và đang lấy đồ ra khỏi chiếc xe của họ trong garage, thì một thanh niên tiến lại phía họ và đòi họ đưa tiền.
Theo cảnh sát cho biết thì nghi can này đã chỉa súng ép họ vào trong nhà, nổ súng bắn ông Vũ, và tấn công tình dục người phụ nữ. Sau đó đã lái chiếc xe của cặp này mà tẩu thoát nhưng lại bỏ xe lại cách garage vài chục thước.
Ông Vũ đã được chở đến một bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và sau đó đã qua đời. Người phụ nữ được điều trị trong bệnh viện và đã về nhà. Theo lời hàng xóm thì người phụ nữ này làm nghề nail và ông Vũ làm chủ một cửa tiệm.
Cuộc điều tra thêm đã xác định được một nam thiếu niên 16 tuổi là nghi can trong trường hợp này. Cảnh sát đã không phải đi bắt nghi can, vì thiếu niên này đã bị giam vì tội phạm khác.
Đương sự được giao cho nhà chức trách cơ quan Quản Thúc Vị Thành Niên của Harris County, với những cáo buộc về tội giết người và tấn công tình dục. Qua sự việc này, người VN cũng nên lưu ý đóng cửa garage trước khi bước xuống xe. (T. Lan)