13/06/2021 | 5

Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 nhưng 22 nhân viên bệnh viện nhiệt đới vẫn nhiễm dịch

Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 nhưng 22 nhân viên bệnh viện nhiệt đới vẫn nhiễm dịch

Nhân viên bệnh viện tiêm vaccine- Nguồn hình Duyên Phan, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Trang Zing ngày 12 tháng 6 năm 2021 loan tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cộng sản tại Sài Gòn cho biết, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại Sài Gòn đã có 22 người dương tính với Covid-19, trong đó có 7 người làm việc ở phòng Kỹ thuật thông tin, và 15 người làm việc tại phòng tổ chức Hành chính.

Theo trang Zing thì Bệnh viện Bệnh nhiệt đới có hơn 900 nhân viên, đều đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca  với số lượng 2 mũi tiêm/1 người. Các nhân viên bệnh viện được tiêm mũi thứ nhất vào ngày 8 tháng 3, và mũi thứ 2 là từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4. Đây là bệnh viện đầu tiên của Sài Gòn được tiêm phòng Covid-19.

Trang Zing cho biết, vào ngày 9 tháng 6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới được chuyển đổi công năng thành bệnh viện chỉ điều trị cho các trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện, có 46 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này.

Trên báo Tuổi trẻ, tiến sĩ Lê Quốc Hùng, trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy nói rằng, sau khi tiêm 2 mũi vaccine thì tác dụng của vaccine chưa thể phát huy ngay, mà phải cần đủ thời gian để có đủ lượng kháng thể chống virus. Và những người sau khi tiêm đủ mũi vaccine, đủ thời gian thì vẫn nhiễm Covid-19 bình thường. Tuy nhiên, theo ông Hùng thì tiêm vaccine có lợi ích là giúp bệnh nhân nếu nhiễm dịch thì tránh được diễn biến nặng của bệnh, và hạn chế khả năng lây lan cho người xung quanh.

Được biết, tính đến sáng 13 tháng 6, Việt Nam đã có 10,337 người nhiễm dịch, 58 người tử vong; riêng Sài Gòn có 719 người dương tính với dịch, đứng thứ 3 cả nước.

An Nhiên