19/07/2016 | 0

Đà Nẵng xử phạt 5 người Trung Cộng hoạt động du lịch trái phép

Đà Nẵng xử phạt 5 người Trung Cộng hoạt động du lịch trái phép

Hướng dẫn viên Trung Cộnglao động không phép

Ngày 18/7, chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết đã xử phạt hành chính đối với 5 người Trung Cộng nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc không giấy phép.

Quyết định xử phạt được lập ra sau khi lực lượng hữu trách của Sở Du Lịch và công an Phòng quản lý Xuất nhập cảnh thành phố Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Nature Love, có trụ sở đặt tại quận Sơn Trà. Tại đây đã bắt quả tang 5 người, trong đó có 1 kế toán, nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch, nhưng lại làm hướng dẫn viên tiếng Hoa cho các công ty lữ hành có ông chủ là người Trung Cộng.

Ông Trần Chí Cường- Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng không nói rõ mức hình phạt như thế nào, và liệu có trục xuất những người lao động “chui” tại Đà Nẵng hay không.

Chính quyền CSVN đang muốn siết mạnh công tác quản lý du lịch, nhất là đối với những công ty lữ hành liên quan đến du khách đến từ Trung Cộng. 05 người Trung Quốc bị xử phạt nói trên nâng tổng số người bị xử phạt lên đến 11 người. Tuy nhiên, con số này rất ít so với thực tế. Trước đó, trong lần gặp gỡ với các hướng dẫn viên tiếng Trung người Việt Nam, ông Trần Chí Cường đã được các hướng dẫn viên cho biết hiện nay tại Đà Nẵng có ít nhất 60 hướng dẫn viên Trung Cộng lao động trái phép tại thành phố này.

Trước đó, vào ngày 6/7, chính quyền Đà Nẵng cũng đã xử phạt hành chính 6 người Trung Quốc lao động trong lĩnh vực lữ hành với tổng số tiền lên đến 120 triệu đồng. Tất cả những người này đều không bị trục xuất về nước.

Trong khi đó tại Nha Trang, chính quyền tỉnh Khánh Hòa dường như mạnh tay hơn, khi trục xuất 64 người Trung Quốc lao động trong lĩnh vực lữ hành trái phép tại đây. Tất cả những người này đều được sự bảo kê của công ty lữ hành Silent Bay của gia đình ông Trương Đăng Tuyến, nguyên Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, việc những công ty lữ hành Trung Cộng mở ra những tour trọn gói, khép kín đã khiến cho họ thất thu với số tiền lên đến hàng chục triệu Mỹ kim.

Ngọc Quân/SBTN