04/07/2014 | 0

Đà Nẵng xây toà nhà hành chính trị giá 95 triệu đô la

Đà Nẵng xây toà nhà hành chính trị giá 95 triệu đô la

Sau hơn 2 năm xây dựng, tòa nhà Trung Tâm Hành Chính Đà Nẵng đang chuẩn bị để được khánh thành. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất của thành phố tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam hiện nay.
Công trình tòa nhà này được thiết kế theo hình tròn, theo mô tả của ban quản trị thiết kế là biểu tượng như “…hình dáng một ngọn hải đăng hướng ra biển ngự trên một chiếc thuyền, kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi…”!
Tòa nhà cao 166.8 mét, với 2 tầng hầm và 34 tầng nổi; khối đế có 4 tầng, khối tháp 30 tầng. Tòa nhà Trung Tâm hành chính Đà Nẵng dự trù sẽ là nơi làm việc của 1,800 nhân viên công chức thuộc các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng. Dự trù sẽ chỉ có khoảng 600 lượt người dân đến giao dịch hàng ngày.


Tổng kinh phí xây dựng tòa nhà lên đến 1,900 tỉ đồng, tương đương với 95 triệu Mỹ Kim. Số tiền này từ ngân sách địa phương hoàn toàn, không phải xin ngân sách nhà nước. Theo UBND thành phố Đà Nẵng, thì nguồn kinh phí đầu tư cho tòa nhà được huy động từ nhiều nguồn, trong đó chủ yếu là từ việc bán bớt các công sở không còn sử dụng tại các “khu đất vàng” ở trung tâm thành phố.
Hiện chính quyền Đà Nẵng chưa công bố thời điểm khánh thành tòa nhà, cũng như chưa cho biết các cơ quan, ban ngành nào sẽ dọn vào tòa nhà đắt giá này. (NLD)