01/09/2018 | 4

Đà Nẵng thay giám đốc công an dính tai tiếng biệt phủ

Đà Nẵng thay giám đốc công an dính tai tiếng biệt phủ

Ảnh: FB Dương Hằng Nga

Bộ công an CSVN bất ngờ cho đương kim giám đốc công an thành phố Đà Nẵng nghỉ việc “chờ đủ tuổi hưu” và bộ nhiệm người khác thay thế.

Trong một quyết định đưa ra hôm Thứ Sáu, đại tá Lê Văn Tam sẽ thôi giữ chức giám đốc công an thành phố Đà Nẵng từ ngày 1 tháng 9. Thay cho ông Tam, bộ công an điều chuyển thiếu tướng Vũ Xuân Viên từ vị trí cục trưởng Cục Tham Mưu Cảnh Sát về Đà Nẵng làm giám đốc công an thành phố.

Trong buổi lễ bổ nhiệm và giải nhiệm cùng ngày, Đại tá Lê Văn Tam tự nhận là trong suốt thời gian tại chức, ông đã “hoàn thành tốt nhiệm vụ” được đảng và nhân dân giao phó. Tuy nhiên, sự việc viên đại tá này đột ngột bị cho nghỉ việc “chờ đủ tuổi hưu” được giới quan sát trong nước nhận định là có liên quan tới vụ tai tiếng về căn biệt phủ xa hoa, mà ông ta không sao giải thích được bằng cách nào đã mua nổi.

Dư luận tại Đà Nẵng từ hồi tháng 4 năm nay xôn xao với những hình ảnh trên mạng xã hội về căn biệt thự được lượng giá hơn 4 triệu Mỹ kim, tọa lạc trong khu vực gọi là “Làng biệt thự Euro Village” ven sông Hàn. Căn biệt thự được cho là của trùm bất động sản kiêm sĩ quan tình báo an ninh Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm”, tặng cho Đại tá Lê Văn Tam. Lên tiếng với báo chí trong nước khi đó, ông Tam xác nhận căn biệt thự đúng là nơi cư ngụ của gia đình ông, nhưng không phải do Vũ “Nhôm” tặng.

Huy Lam / SBTN