31/12/2015 | 0

Đà Nẵng khẳng định đầu tư của người Hoa Lục vẫn trong vòng kiểm soát

Đà Nẵng khẳng định đầu tư của người Hoa Lục vẫn trong vòng kiểm soát

Điều mà người dân lo âu là hiện tượng người Hoa Lục giấu mặt mua đất ở khu vực gần phi trường quân sự, và các công ty có ông chủ là người nước ngoài từ chối bán hàng cho khách Việt. Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết liên quan đến việc đất biệt thự phân lô nằm cạnh phi trường Nước Mặn, sắp tới đây thành phố sẽ xem xét lại một số quy hoạch đã công bố trước đó, trong đó có quy hoạch khu vực quanh phi trường Nước Mặn. Ông cũng cho hay trước đây Đà Nẵng quy hoạch đất sát phi trường là đất biệt thự. Nhưng sau đó, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 nên có cấp phép cho một số công trình cao 15-16 tầng.

Về việc người Hoa Lục giấu mặt mua đất, trên hồ sơ thì không có người Hoa Lục mua đất dự án. Nhưng thực tế, có người Việt đứng tên nhưng phía sau là người nước ngoài. Đối với Trung Cộng, hiện ở thành phố chỉ có dự án Sivelso, còn lại là của Nam Hàn và Nhật Bản. Sivelso có nhiều người Hoa Lục đến đánh bạc với 60 chuyến bay đưa khách nước này đến chơi, nghỉ dưỡng.

Chủ tịch thành phố Đà Nẵng khẳng định mọi hoạt động đầu tư của người nước ngoài tại Đà Nẵng, trong đó có người Hoa Lục vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát, đúng pháp luật của thành phố.

Thanh Lan / SBTN