12/05/2017 | 1

Đà Nẵng cấm cửa báo chí dự họp về Sơn Trà

Đà Nẵng cấm cửa báo chí dự họp về Sơn Trà

Ảnh: Dân Việt

Các phóng viên của báo đài trong nước kéo về Đà Nẵng để tham dự một cuộc họp về vấn đề quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà vào chiều Thứ Năm 11/05, đã bị đuổi ra ngoài.

Theo báo Thanh Niên, cuộc họp là giữa Tổng Cục Du Lịch và Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng do các công ty tập hợp lại. Hiệp Hội Du Lịch trước đây đưa ra một loạt đề nghị cho thành phố Đà Nẵng, nhằm sửa chữa những điều mà họ cho là thái quá trong việc phá rừng, xẻ núi và san lấp đất cho các công trình.

Cuộc họp do ông Hà Văn Siêu, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Du Lịch chủ tọa. Hơn 30 phóng viên đã bị đuổi ra ngoài, bất chấp việc ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch, liên tục đề nghị với viên chức tại đây cho giới truyền thông vào theo dõi diễn tiến cuộc họp. Ý đồ tẩy chay báo chí của Tổng Cục Du Lịch càng hiện rõ vào lúc 5 giờ 30 chiều, khi cuộc họp đã kết thúc, mà các phóng viên không gặp được ông Hà Văn Siêu.

Những gì báo chí thuật lại về kết quả cuộc họp đều do lời kể của ông Huỳnh Tấn Vinh. Theo đó, khi kết thúc cuộc họp, tất cả thành viên của Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng có mặt đều không ký vào biên bản làm việc, vì không đạt được quan điểm chung với phía nhà cầm quyền. Phía nhà cầm quyền trắng trợn tuyên bố mọi hoạt động phá rừng lấy đất ở Sơn Trà đều được thực hiện “đúng quy trình”.

Huy Lam / SBTN