29/12/2014 | 0

Đà Nẵng bác tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Đà Nẵng bác tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Ông Trần Thọ, bí thư thành uỷ Đà Nẵng khẳng định rằng, ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang trong giai đoạn điều trị tại một bệnh viện ở Hoa Kỳ. Có một thương gia kinh doanh siêu thị tại Đà Nẵng sang Hoa Kỳ du lịch, và thăm ông Nguyễn Bá Thanh. Người này trở về Việt Nam sau chuyến đi, tung tin ông Thanh bị suy kiệt sức khoẻ, và sẽ được đưa về Việt Nam trước tết dương lịch để chờ chết.

Còn ông Nguyễn Bá Bình (Giám đốc Công ty quản lý nhà chung cư Đà Nẵng), em ruột ông Nguyễn Bá Thanh, cũng cho biết ông Thanh vẫn đang được điều trị tại Hoa Kỳ.

Bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang làm Chủ tịch Hội, cho biết bà vẫn trao đổi mọi công việc của Hội qua email và tin nhắn điện thoại với ông Thanh. Hai tuần qua, sức khỏe ông yếu hơn nên phải qua thư ký.

Ông Thọ nói rằng chỉ có ông là người đầu tiên tiếp nhận bất kỳ thông tin nào bất thường liên quan đến tình trạng của ông Nguyễn Bá Thanh, và ông xác nhận hiện nay chưa có tin tức nào nói rằng ông Nguyễn Bá Thanh đã qua đời vì bạo bệnh.

Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng là ông Văn Hữu Chiến cũng quả quyết rằng tin nói ông Nguyễn Bá Thanh từ trần là không chính xác.

Truyền thông Việt Nam đưa những người đang trực tiếp săn sóc ông Nguyễn Bá Thanh, nói ông này đã được kiểm soát sức khoẻ tại Việt Nam, đưa sang Singapore để điều trị, cuối cùng được chuyển sang Mỹ với tình trạng đã được tiên liệu là phức tạp. Tuy nhiên đến giờ, tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang được đồn đoán một cách xôn xao trên mạng xã hội với nhiều dấu hỏi được đưa ra. (Song Châu)