10/10/2015 | 0

“Đả đảo công an” đánh chết thiếu niên 17 tuổi

“Đả đảo công an” đánh chết thiếu niên 17 tuổi

Em Đỗ Đăng Dư đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 10/10/2015.

Em Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi, cư ngụ tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, vì nghiện game nên em Dư đã lấy trộm 2 triệu đồng, tương đương khoảng 90 Mỹ kim trong nhà ông Đỗ Trọng Lý nhưng bị bắt gặp.

Gia đình ông Lý không tha mà đánh đập em đổ máu. Sau đó họ báo cho công an xã, huyện tới bắt em Dư, đem em trại giam.

Sáng ngày 4 tháng 10, tức sau 2 tháng giam cầm, công an huyện gọi điện thoại cho bà Mai, báo tin con trai bà đang nằm cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê. Bác sĩ cho biết em Dư bị bầm tím thái dương, não bị hư hại khó qua khỏi.

Quả đúng như lời bác sĩ dự đoán, em Dư đã không qua khỏi vào tối ngày 10/10, trong sự đau khổ và phẫn uất tột cùng của người mẹ và nhiều người thân, bạn bè.

Hình ảnh đau khổ của mẹ em Đỗ Đăng Dư sau khi nghe tin em đã qua đời.

Facebooker Bạch Hồng Quyền cho biết: “Lúc 18 giờ 10 ngày 10 tháng 10 bên phía bệnh viện thông báo cho mẹ em Dư rằng em đã mất. Sau đó nhanh chóng đưa em xuống nhà xác với sự ngăn chặn của công an mà không cho người thân vào nhìn em. Phía gia đình sau khi được tin em mất đã kéo ra nhà xác bệnh viện Bạch Mai khoảng 30 người để đợi đến giờ mổ tử thi. Được biết sáng mai 8 giờ ngày 11 tháng 10 sẽ mổ tử thi em để biết nguyên nhân cái chết của em.”

Trong khoảng thời gian nằm bệnh viện, công an bao vây kín bên ngoài, không cho người quen vô thăm, không cho chụp hình. Công an còn ép gia đình ký giấy để công an thả em Dư vì quá hạn 2 tháng tạm giam. Nhưng gia đình không chấp nhận vì em rất khỏe mạnh khi bị bắt, và bây giờ thì đã chết.

Công an và bệnh viện đang đưa xác em ra ngoài cho thân nhân đem về quê chôn cất. Gia đình yêu cầu để xác lại khám nghiệm, nhưng phía công an ngăn cấm không cho.

Lúc gần 11h đêm 10/10/2015, bà con dân oan cùng nhiều anh em hoạt động dân chủ cũng như những người ủng hộ em Dư đã đứng ở cửa nhà xác bệnh viện Bạch Mai để chia sẻ nỗi mất mát của gia đình em, đồng thời phản đối việc làm bất nhân của công an Hà Nội.

Nhiều người cầm bảng “Đả đảo công an giết Đỗ Đăng Dư” và đứng hàng giờ trước cửa bệnh viện.

Blogger Nguyễn Lân Thắng chia sẻ trên trang FB của anh: “12 giờ đêm trước nhà xác bệnh viện Bạch Mai, tất cả đều rất căm phẫn và quyết làm đến cùng…!”

Sự ra đi của em Đỗ Đăng Dư đang tạo một dư luận phẫn nộ mạnh mẽ trên mạng xã hội đối với hành động quá tàn bạo của lực lượng công an CSVN. Tuy nhiên, nếu thử google thông tin về em Đỗ Đăng Dư, sẽ thấy không một tờ báo nào trong hơn 700 tờ báo đảng đưa tin.

Thanh Lan / SBTN