22/03/2015 | 0

Đã có kết luận về nguyên nhân cái chết khi bị công an xã tạm giam

Đã có kết luận về nguyên nhân cái chết  khi bị công an xã tạm giam

Vợ và hai con nhỏ trước bàn thờ của anh T.

Như đã đưa tin thì trước đó 27/2 anh Nguyễn Văn T. có tới nhà anh Nguyễn Văn Cảnh chơi và ngồi đánh bài, uống rượu nói chuyện, đến 4h sáng ngày hôm sau ngày 28/2 công an xã ập đến và dẫn anh T về trụ sở BND xã Kỳ Văn – Kỳ Anh – Hà Tĩnh, trong khi tạm giữ anh T đã tử vong với rất nhiều vết thương có dấu hiệu bị đánh đập trên cơ thể.

Ba công an có liên quan đến cái chết của anh T. bao gồm: Bùi Ngọc Sơn, nguyên là công an viên thôn Thanh Sơn kiêm Đội trưởng Đội cơ động mạnh xã Kỳ Văn, Nguyễn Văn Thanh và Cao Ngọc Thảo, cũng thuộc Đội cơ động mạnh xã Kỳ Văn. Hiện tại Sơn đã bị bắt giữ để điều tra, hai đối tượng còn lại là Thanh và Thảo được giam lỏng tại nhà.

Được biết cả 3 người trên đã còng tay, và áp giải anh T. về trụ sở UBND xã Kỳ Văn để tạm giữ. Việc giam giữ này là vi phạm pháp luật, vì 3 công an này đã không có lệnh bắt và lệnh giam giữ từ cấp trên. Đến sáng ngày 28/2 gia đình nhận được tin anh T. đã tử vong.

Bực tức và phẫn uất trước cái chết thương tâm, và bất thường của anh T., gia đình anh đã kéo nhau lên trụ sở UBND xã để làm rõ sự việc. Lúc đó Bùi Ngọc Sơn chỉ nhận tát vào mặt anh T. một cái trong lúc bắt và tạm giữ anh.

Trên thực tế, khi gia đình đưa anh T. về thì thấy nhiều điểm nghi vấn, trên người của anh T. lúc này có rất nhiều vết thương, đặc biệt là vùng đầu có dấu hiệu bị đánh và người phình lên.

Sau kết luận của cơ quan giám, định pháp y, nguyên nhân cái chết của anh T. đã được làm rõ. Anh bị đánh tụ máu não dẫn đến xuất huyết, bị đánh dẫn đến phù nề các bộ phận bên trong.

Được biết gia đình anh T. thuộc diện hộ nghèo trong xã. Đau lòng hơn là cảnh 2 người con thơ dại của anh từ nay sẽ bị mồ côi cha, và không biết tương lai của 2 em sẽ đi về đâu, trước mắt phải đối mặt với cuộc sống đầy khó khăn.

Cái chết thương tâm của anh T. một lần nữa đã làm dấy lên sự phẫn uất trong dư luận. Gia đình anh T. chia sẻ rằng họ mong pháp luật thẳng tay trừng trị những kẻ đã gây nên cái chết của anh, để tìm lại công bằng cho người đã mất.

Huỳnh Quốc / SBTN