09/01/2021 | 40

Đã bước sang ngày thứ 46 nhưng không ai biết tình hình của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

Đã bước sang ngày thứ 46 nhưng không ai biết tình hình của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

Trần Huỳnh Duy Thức- Nguồn hình The 88 Project

Tin Vietnam.- Hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2021 là ngày thứ 46, kể từ ngày tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, 54 tuổi, thực hiện tuyệt thực trong nhà tù Cộng sản tại trạm giam số 6, tỉnh Nghệ An, nhưng thân nhân của ông Thức vẫn chưa hay biết gì về tình hình của ông ở trong tù như thế nào.

Trước đó, ông Thức tuyệt thực với tuyên bố sẽ thực hiện cho đến khi nào mà phía Toà án tối cao Cộng sản trả lời đơn thư của ông, và ông sẽ tuyệt thực cho tới chết nếu như phía Toà Cộng sản không trả lời.

Trong lần gọi điện hiếm hoi của mình về nhà, ông Thức nhắn nhủ mong người dân hãy tận dụng sự ra đi của ông (nếu có) để thay đổi xã hội. Từ đó đến nay, phía trại giam số 6 không cho gia đình ông Thức vào thăm nuôi ông, cũng như không cho ông Thức nhận các cuộc gọi của người thân gọi vào. Vì vậy, hơn 1 tháng qua không ai biết tình hình sức khoẻ, tính mạng của ông Thức như thế nào.

Và một thực tế rất đáng buồn khi hiện tại dư luận Việt Nam, đặc biệt là những người bất đồng chính kiến, đấu tranh nhân quyền rất ít quan tâm đến tình hình của ông Thức. Hầu hết sự quan tâm của họ đang được đổ về nền chính trị Hoa Kỳ, và họ bị cuốn theo các cuộc tranh luận, mạ lị, mạt sát lẫn nhau giành cho người khác ý kiến của mình.

An Nhiên