28/04/2018 | 1

Đã bắt giữ một nghi can mới trong cuộc truy tìm Golden State Killer

Đã bắt giữ một nghi can mới trong cuộc truy tìm Golden State Killer

Sacramento, California. (CBS) – Trong tuần qua, một người đã bị bắt gần Sacramento, liên quan tới một trong những vụ cưỡng hiếp và giết người hàng loạt khét tiếng nhất của tiểu bang California, được biết đến với tên gọi Golden State Killer (kẻ giết người tiểu bang Vàng).

Theo hồ sơ tòa án mà hãng tin AP có được, các nhà điều tra đã từng truy tìm lộn người, trong khi truy tìm nghi can được gọi là Golden State Killer, khi sử dụng thông tin từ trang mạng di truyền. Một cảnh sát tiểu bang Oregon, làm việc theo yêu cầu của các nhà điều tra California thuyết phục thẩm phán để ra lệnh cho một người đàn ông 73 tuổi trong nhà dưỡng lão Oregon City phải cung cấp mẫu DNA. Không rõ liệu mẫu DNA có được thử nghiệm thêm hay không.

Việc nhận diện sai được phát giác, khi nhà chức trách sử dụng kỹ thuật DNA mới, dẫn tới việc bắt giữ cựu cảnh sát Joseph DeAngelo 72 tuổi trong tuần qua tại tư gia ở ngoại ô Sacramento với cáo buộc giết người. Ông này bị nghi ngờ là người tấn công tàn bạo, giết hại 13 người và cưỡng hiếp gần 50 phụ nữ trong những năm 1970 và 1980. Bị còng tay và ngồi trên xe lăn, DeAngelo xuất hiện lần đầu tiên tại tòa vào hôm Thứ Sáu 27/04. Nghi chấp nhận một luật sư công đại diện cho ông, nhưng không nhận tội. Nhà chức tranh cho biết ông bị truy tố với 8 tội danh giết người và những cáo buộc bổ sung. (Nguyên Trân)