02/12/2015 | 0

D. Trump xoáy vào chủ đề chống khủng bố

D. Trump xoáy vào chủ đề chống khủng bố

Waterville Valley, New Hampshire. (CBS) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tổ chức vận động tại White Mountain Athletic Club, ở một thị trấn nhỏ của tiểu bang New Hampshire.

Trước đông đảo khán giả vào tối thứ Ba, ông Trump chân thành cảm ơn những người ủng hộ bất chấp thời tiết lạnh lẽo, để tới nghe ông nói chuyện. Nhà tỷ phú cho biết các cuộc tấn công Paris làm thay đổi một số ý nghĩ của nhiều người, và họ tin rằng những gì ông tuyên bố trước đó là chính xác. Ông Trump sẽ không phí thời gian vào việc tấn công các đối thủ, mà tận dụng thời gian này để kêu gọi người Mỹ đồng tâm hiệp lực chống khủng bố, bảo vệ sự an toàn và an ninh của đất nước. Điều đầu tiên ông muốn nói đến là Tu Chính án số 2. Công dân Mỹ có quyền sỡ hữu súng để tự vệ trước các mối đe dọa. Ông nói Paris là thành phố có luật súng gắt gao nhất thế giới, ngay cả cảnh sát ngoài giờ trực cũng không được mang súng. Và hậu quả kinh khủng đã xảy ra trong phòng hòa nhạc.

Ông Trump cũng nói về biên giới nước Mỹ. Ông sẽ thực hiện mọi cách để bảo vệ biên giới Hoa Kỳ được an toàn. Ông Trump vận động ở New Hampshire nhiều lần, vì đây là tiểu bang tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trên toàn nước Mỹ. Thành phố Waterville Valley có dân số 250 người và hầu như cả thành phố đội mưa tuyết tới nghe bài nói chuyện của ông Trump. (Mai Đức)