19/09/2015 | 1

D. Trump phản ứng sau khi bị chỉ trích vì không sửa sai khán giả

D. Trump phản ứng sau khi bị chỉ trích vì không sửa sai khán giả

Rochester, New Hampshire. (Reuters) – Sau khi bị chỉ trích vì không sửa sai một khán giả gọi Tổng thống Obama là người Hồi giáo sinh ở nước ngoài, Donald Trump viết trên Tweeter rằng ông không xin lỗi.

Hôm thứ Bảy, ông Trump viết chẳng lẽ mỗi khi có người nói xấu, hoặc nói điều gây tranh cãi về tồng thống, bổn phận ông là phải bênh vực tổng thống sao. Ông không nghĩ vậy. Ứng cử viên Cộng Hòa đồng thời là nhà tỷ phú trùm địa ốc, châm biếm rằng đây là lần đầu tiên sự im lặng của ông gây ra cuộc tranh cãi. Ông nói nếu bàn cờ đảo ngược, nếu ông là tổng thống, liệu ông Obama có sửa sai cho một câu nói nào đó gây tranh cãi về ông không. Chắc chắn là không bao giờ. Vụ việc khiến báo chí tốn nhiều giấy mực xảy ra tại một sự kiện của ông Trump, ở Rochester, New Hampshire. Một người đàn ông nói nước Mỹ đối mặt với một vấn nạn mới mang tên người Hồi giáo. Tổng thống đương nhiệm là một trong số đó. Thậm chí tổng thống cũng không phải là người Mỹ.

Theo giới truyền thông, ông Trump bật cười trước câu nói trên, và đáp lại rằng ông sẽ xem xét vấn đề này. Đối thủ của ông Trump là ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, chỉ trích việc ông không giải thích cho khán giả biết ông Obama là người Công giáo và chào đời ở Hawaii. (Mai Đức)