04/11/2015 | 0

D. Trump nói về cuốn sách Crippled America mới xuất bản

D. Trump nói về cuốn sách Crippled America mới xuất bản

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump giới thiệu cuốn sách mới xuất bản của ông có tên Crippled America: How to Make America Great Again.

Nhà tỷ phú tổ chức cuộc họp báo tại một trụ sở của ông ở New York hôm thứ Ba, giới thiệu cuốn sách mới mà ông tự nhận là viết trong hối hả để ra mắt độc giả trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên cũng như mọi lần, ông Trump tận dụng cơ hội này để tấn công các đối thủ đồng đảng, đặc biệt là Thượng Nghị sĩ Marco Rubio và cựu Thống đốc Florida Jeb Bush. Ông Trump nói hai đối thủ trên đều tự nhận đại diện cho người dân Florida, nhưng họ không tìm cách làm gì cho người Florida, họ chỉ muốn lấy phiếu của người Hispanic. Sau đó ông Trump nhắm mục tiêu vào đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton. Ông nói trong thời gian vừa qua, bà Clinton chỉ quan tâm tới việc kiếm phiếu của các cử tri thiểu số. Nhưng ông tin sẽ nhận được sự đề cử của đảng Cộng Hòa, và sẽ đánh bại bà Clinton vì những gì bà làm cho nước Mỹ là rất tồi tệ.

Ông Trump cũng nhấn mạnh đến ý định buộc chính phủ Mexico phải chi tiền để xây bức tường dài dọc theo biên giới, nhằm bảo đảm tình trạng an ninh tại đây. Nhà tỷ phú cho rằng đây là lúc một số ứng cử viên Cộng Hòa nên nghĩ tới việc rút lui khỏi cuộc đua. Sau đó ông ký tên vào cuốn sách bìa cứng dày 208 của ông. (Mai Đức)