11/12/2015 | 0

D. Trump nhận sự ủng hộ của cảnh sát New England

D. Trump nhận sự ủng hộ của cảnh sát New England

Portsmouth, New Hampshire. (Reuters) – Một tin vui cho ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, là ông nhận được sự ủng hộ của Hiệp hội Cảnh sát Benevolent, tiểu bang New England.

Ngay sau đó, ông Trump bênh vực lời kêu gọi lệnh cấm tạm thời người Hồi giáo vào Hoa Kỳ, cam kết nếu ông là tổng thống, bất cứ ai giết cảnh sát phải nhận bản án tử hình. Ông Trump đưa ra cam kết trên trước đông đảo nhân viên cảnh sát đến từ Massachusetts và New Hampshire. Các nhân viên công lực tuyên bố ủng hộ ông Trump, bất chấp việc ứng cử viên này bị dư luận quốc tế chỉ trích vì kêu gọi cấm người Hồi giáo vào nước Mỹ, gồm di dân tương lai, sinh viên và du khách. Ông Trump đưa ra đề nghị trên sau vụ hai hung thủ Hồi giáo bị cực đoan hóa, bắn chết 14 người ở California.

Ông Trump từng bị cộng đồng Hispanic tức giận vì cho rằng chính phủ Mexico chỉ gởi tội phạm cũng như những kẻ hiếp dâm vào Hoa Kỳ. Ông cũng nói những người vượt biên lậu thường mang theo các loại bệnh dịch lây lan. Nhà tỷ phú tin rằng điều ông nói là điều mọi người nghĩ tới, nhưng không thốt nên lời. Họ chỉ nghĩ trong đầu rằng ông Trump nói đúng, hệ thống cấp phát visa không hoạt động tốt. Ông Trump cho biết được lực lượng cảnh sát ủng hộ là một vinh dự lớn cho ông, cam kết bảo vệ nhân viên công lực bằng bản án tử hình.

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy ông Trump vẫn đứng đầu danh sách của đảng Cộng Hòa. (Mai Đức)