27/01/2016 | 1

D. Trump không tham gia tranh luận do Fox News tổ chức

D. Trump không tham gia tranh luận do Fox News tổ chức

Marshalltown, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cho biết có thể ông không xuất hiện trong cuộc tranh luận do Fox News tổ chức ở Des Moines, Iowa, vào tối thứ Năm.

Nhà tỷ phú đưa ra bình luận trên trong buổi họp báo tại Marshalltown, Iowa, hôm thứ Ba, khi cuộc đua tranh giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa cận kề cuộc bầu cử sơ bộ sớm nhất. Iowa là tiểu bang đầu tiên tổ chức bầu cử sơ bộ trong ngày thứ Hai 1 tháng 2. Ứng cử viên Trump từng dính vào một vụ tranh cãi công khai với Fox News trong buổi tranh luận tháng 8 năm ngoái. Trong lần tranh luận đó, ông trùm địa ốc chỉ trích Fox News vì cho rằng người điều khiển chương trình Megyn Kelly cố tình đặt những câu hỏi không công bằng với ông. Trong buổi họp báo, ông Trump nói thử xem nếu không có ông xuất hiện trong cuộc tranh luận, Fox News sẽ kiếm được bao nhiêu tiền. Cũng tại buổi họp báo này, ông Trump nhận được sự ủng hộ của Joe Arpaio, là cảnh sát trưởng rất nổi tiếng ở Arizona vì có lập trường cứng rắn về người nhập cư lậu. Ông Arpaio cho biết ứng cử viên Trump là một người yêu nước. Ông ủng hộ ông Trump vì ông Trump đang làm những điều mà ông tin tưởng.

Ông Arpaio 83 tuổi là cảnh sát trưởng Maricopa County, Arizona từ năm 1993. Ông bị kết tội phân biệt chủng tộc tại một tòa án liên bang. Ông tự nhận bản thân là một cảnh sát trưởng gan lỳ nhất nước Mỹ. (Mai Đức)