30/11/2015 | 0

D. Trump không rút lại bình luận về ngày 11 tháng 9 năm 2001

D. Trump không rút lại bình luận về ngày 11 tháng 9 năm 2001

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump khẳng định bản thân hoàn toàn đúng 100% khi thấy người Hồi giáo ở Jersey City, New Jersey, reo hò khi nhìn thấy tòa tháp đôi New York sập xuống.

Mặc dù những người kiểm tra thực tế bác bỏ bình luận này của ông. Qua cuộc phỏng vấn trong chương trình Meet the Press hôm Chủ Nhật, ông Trump nói hàng trăm người nói với ông rằng họ xem một đoạn phim phát sóng trên truyền hình, cho thấy người Hồi giáo reo hò trong ngày 11 tháng 9 năm 2001. Và họ xác nhận những gì ông nhìn thấy là đúng 100%. Ông trùm địa ốc Trump đưa ra bình luận trên giữa lúc các ứng cử viên Cộng Hòa khác dấy lên mối hoài nghi về cộng đồng người Hồi giáo sống ở Hoa Kỳ.

Tuần trước, ông Trump bị giới báo chí chỉ trích khi đưa ra bình luận rằng chính mắt nhìn thấy hàng ngàn người Hồi giáo ở Jersey City vui mừng trước các cuộc tấn công khủng bố vào New York. Hôm thứ Bảy, ông điều chỉnh lại câu bình luận bằng cách nói rằng khoảnh khắc đó diễn ra không chỉ ở Hoa Kỳ, mà ở khắp thế giới. Khi tòa tháp đôi sập xuống, có thể họ đang đá banh, hoặc đang tụ tập mua bán, hoặc đang làm công việc mà họ đang làm, nhưng ý thức hệ cộng với tinh thần ghét Mỹ đột ngột bùng phát, và họ nhảy nhót vui sướng. Hàng trăm người gởi tin nhắn qua Tweeter cho ông, xác nhận điều đó. (Mai Đức)