01/12/2015 | 0

D. Trump gọi cuộc họp với nhóm mục sư da đen là “tuyệt vời”

D. Trump gọi cuộc họp với nhóm mục sư da đen là “tuyệt vời”

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump gặp gỡ nhóm mục sư da đen hôm thứ Hai. Họ thảo luận về việc ông Trump bị một mục sư người Mỹ gốc Phi và nhiều người khác chỉ trích là phân biệt chủng tộc.

Sau cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ, ông trùm địa ốc Trump xuất hiện với khuôn mặt nhẹ nhõm và thoải mái, nói rằng kết quả cuộc gặp gỡ thực sự tuyệt vời. Một số người tham dự đồng ý ủng hộ ông, tuy nhiên nhóm người này không đưa cho ông một danh sách chính thức của người ủng hộ mới. Theo giới truyền thông, ông Trump gặp gỡ nhóm các lãnh đạo tôn giáo da den thuộc Liên minh các Mục sư người Mỹ gốc Phi toàn quốc, những vị này kết nối với nhau qua đài truyền hình Christian South Carolina, là NOW Television Network. Ông Trump và người tham dự xác nhận cuộc họp có khoảng 114 người. Ông Trump hoan hỉ tuyên bố nhận được nhiều sự ủng hộ qua cuộc gặp gỡ.

Mục sư Darrell Scott của thành phố Cleveland, đại diện cả nhóm nói rằng ngay tại đây và ngay lúc này, họ là một mặt trận thống nhất. Họ trải qua một thời gian tuyệt vời, cuộc trò chuyện tuyệt vời, sự thông cảm tuyệt vời và mối tương tác tuyệt vời. Ông Scott nói nhiều mục sư sẽ trở về và cầu nguyện, trong khi vẫn tranh cãi xem có nên ủng hộ ông Trump không. Nhiều vị thú nhận đây là lần đầu gặp ông Trump. (Mai Đức)