19/11/2015 | 0

D. Trump cảnh báo người tị nạn Syria có thể là con ngựa thành Troa

D. Trump cảnh báo người tị nạn Syria có thể là con ngựa thành Troa

Worcester, Massachusetts. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cho biết hàng ngàn người tị nạn Syria đi khắp châu Âu, và sẽ tái định cư tại Hoa Kỳ, có thể là con ngựa thành Troa nhằm che giấu phiến quân Hồi giáo.

Ông Trump đưa ra ý kiến trên tại cuộc vận động ở Worcester, Massachusetts. Ông nói cách đây 3 tuần, khi thấy hình ảnh người tị nạn Syria ở châu Âu, ông nghĩ bụng sao toàn là đàn ông trai tráng. Có rất ít phụ nữ, và rất ít trẻ em. Họ giành giật thức ăn của người yếu hơn. Giờ đây người Mỹ nên nhìn kỹ xem các tay súng bị cảnh sát Paris bắn chết là ai. Ông Trump kêu gọi người Mỹ phải thông minh hơn trước quyết định nhận người tị nạn Syria. Ông cũng chỉ trích giới truyền thông và kêu gọi giới hạn Internet. Ông nói Internet là phương tiện tuyên truyền của phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS. Qua Internet, ISIS tẩy não và chiêu mộ tuổi trẻ ở nước ngoài khiến họ lầm đường lạc lối. Nhưng báo chí lại viết về họ như những Robin Hood. Ông sẽ không để điều đó xảy ra và giành lại truyền thông báo chí cho người Mỹ.

Ông trùm địa ốc cũng nhắc lại điều từng nói trước đó, rằng nếu người Pháp có quyền sở hữu súng, nếu các nạn nhân có mang súng trong người, số tử vong có thể không nhiều như vậy. Một số người cắt lời ông Trump bị khán giả chê bai, sau đó bị nhân viên an ninh đưa ra ngoài. (Mai Đức)