01/04/2022 | 91

CVS, Walgreens, Albertsons cung cấp liều vaccine tăng cường COVID-19 thứ hai

CVS, Walgreens, Albertsons cung cấp liều vaccine tăng cường COVID-19 thứ hai

Sau khi Cơ quan Quản Trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép chích mũi tăng cường thứ hai Pfizer và Moderna cho những người từ 50 tuổi trở lên, một số chuỗi cửa hàng dược phẩm trên toàn Hoa Kỳ bắt đầu cung cấp liều vaccine tăng cường COVID-19 thứ hai cho những người đủ điều kiện.

Theo CBS News, các chuyên gia sức khỏe hàng đầu đề nghị chích liều bổ sung cho những người lớn tuổi hoặc bị suy giảm hệ miễn dịch do số trường hợp nhiễm COVID-19 đang tăng trở lại ở 13 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Hãng dược phẩm Walgreens hôm thứ Tư (30 tháng 03) thông báo sẽ cung cấp liều vaccine tăng cường Pfizer và Moderna thứ hai cho những người đủ điều kiện, bao gồm cả người lớn từ 50 tuổi trở lên cũng như “một số người bị suy giảm miễn dịch”.

Những người chích liều tăng cường ít nhất bốn tháng trước có thể đặt lịch chích vaccine trực tuyến từ thứ Sáu, ngày 1 tháng 4, hoặc trực tiếp đến các hiệu thuốc để nhận liều vaccine thứ tư. Họ phải cung cấp ngày sinh cũng như nơi địa điểm và ngày chích vaccine COVID-19 lần cuối của họ.

Walgreens cho biết họ bắt đầu cung cấp liều vaccine tăng cường thứ hai do số ca dương tính COVID-19 tại Hoa Kỳ đang tăng lên, với biến thể phụ BA.2 chiếm gần 70% trong tổng số các trường hợp dương tính.

CVS Pharmacy cũng cho biết những người đủ điều kiện có thể chích mũi nhắc lại lần thứ hai tại các hiệu thuốc của họ bằng cách lên lịch hẹn trực tuyến hoặc đơn giản là đi bộ đến các hiệu thuốc. Chuỗi cửa hàng Albertsons cũng đang cung cấp các liều vaccine tăng cường thứ hai của Pfizer và Moderna. Những người đủ điều kiện có thể đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc trực tiếp đến các cửa hàng.