04/12/2017 | 0

CVS sẽ mua lại công ty bảo hiểm Aetna với giá 69 tỷ Mỹ kim

CVS sẽ mua lại công ty bảo hiểm Aetna với giá 69 tỷ Mỹ kim

Washington DC. (Reuters) – Một nguồn tin thông hiểu vấn đề nói với CVS rằng CVS sẽ mua lại công ty bảo hiểm khổng lồ Aetna với thỏa thuận trị giá 69 tỷ Mỹ Kim.

Thỏa thuận này sẽ giúp chuỗi cửa hàng thuốc tây tiếp cận sâu hơn việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của khách hàng. Theo nguồn tin xin được giấu tên, CVS sẽ trả 207 Mỹ Kim cho mỗi cổ phần của Aetna. Đây là một sự sáp nhập khổng lồ vượt quá sự mong đợi của khách hàng, giữa một công ty có gần 10,000 hiệu thuốc trên toàn quốc, với một công ty nhân cung cấp bảo hiểm cho 1,100 phòng khám tư nhân, với số khách hàng khoảng 22 triệu người.

CVS cũng là thương hiệu nhà thuốc tây lớn nhất nước, mỗi năm giải quyết hơn một tỷ đơn thuốc của các hãng bảo hiểm, trong đó có Aetna. Theo kế hoạch, hai công ty CVS và Aetna tổ chức một hội nghị chung để thảo luận về thỏa thuận mua bán này. Theo người thông hiểu vấn đề, thỏa thuận này có thể giúp thu hút thêm nhiều khách hàng đến với các nhà thuốc tây của CVS, nơi đang gia tăng cung cấp dịch vụ y tế ngoài việc bán thuốc theo toa hoặc bán những loại thuốc trị bệnh thông thường.

Sau khi sáp nhập, CVS cũng có thể trở thành địa điểm “ba trong một,” nơi các bệnh nhân yên tâm tới để được thử máu, gặp y tá điều dưỡng và nhận toa thuốc.

Các nhà phân tích cho biết việc CVS nhận chích ngừa cảm cúm và các loại bệnh không giúp nhà thuốc có thêm lợi nhuận, nhưng dịch vụ đó rất quan trọng vì giúp lôi kéo khách hàng, và giúp hoàn thiện hơn mối quan hệ giữa khách hàng với nhà thuốc. (Mai Đức)

TAGS: cvs