27/02/2018 | 4

CVS mua lại công ty bảo hiểm Aetna để giảm chi phí y tế cho người Mỹ

CVS mua lại công ty bảo hiểm Aetna để giảm chi phí y tế cho người Mỹ

New York, New York. (CBS) – Dữ liệu của chính phủ cho thấy có gần 29 triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế, và 22 triệu người mua bảo hiểm của Aetna, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm ý tế lớn thứ ba trên toàn quốc.

Tuy nhiên, con số này có thể tăng lên nếu các nhà quản lý và cổ đông chấp thuận việc CVS mua lại công ty này với giá 69 tỷ Mỹ Kim. Đối với tổng giám đốc Aetna Mark Bertolini, sự sáp nhập bắt nguồn từ ý tưởng rằng “nếu họ giữ cho mọi người khỏe mạnh hơn thì chi phí sẽ thấp hơn”. Ông Bertolini đưa ra ý kiến trên trong chương trình “CBS This Morning” phát sóng sáng hôm qua 26/02.

Theo CBS News, hiện nay CVS có hơn 10 ngàn nhà thuốc tây và phòng khám trên toàn quốc. Họ có thể trở thành nơi dừng chân cho một lần duy nhất cho hoạt động chăm sóc phòng ngừa, điều trị và mua bán thuốc men. Ông Bertolini muốn cung cấp càng nhiều dịch vụ càng tốt trong các cộng đồng để đáp ứng yếu tố xã hội, đồng thời tăng sức khỏe và tăng tuổi thọ cho người Mỹ.

Theo ông Bertolini, ngành công nghiệp chăm sóc sức khoẻ hiện nay đang “thụt lùi”. Vì thế, ông muốn sự sát nhập được thực hiện, để giảm mọi chi phí có liên quan tới sức khỏe. Ông tin rằng sau khi CVS mua lại công ty Aetna, giá thuốc theo toa có thể giảm từ 15% tới 20%.

Khi được hỏi nếu Amazon, Berkshire Hathaway và JPMorgan kết hợp để tạo nên một hệ thống mới để hạ thấp chi phí, ông Bertolini trả lời rất hoan nghênh sự cạnh tranh này.  (Mai Đức)

TAGS: cvs