01/05/2015 | 0

Cựu viên chức tiểu bang New Jersey nhận tội

Cựu viên chức tiểu bang New Jersey nhận tội

Fort Lee, New Jersey. (Reuters) – Hôm Thứ Sáu, một nhân vật chính trong vụ bê bối tham nhũng đe dọa sự nghiệp chính trị của Thống Đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie đã nhận tội tại tòa án liên bang.

Ngoài ra, hai viên chức khác bị truy tố vì có liên quan tới vụ bê bối. Ông David Wildstein, nhận hai tội âm mưu, cố tình sử dụng sai trái ngân sách nhận được từ liên bang và âm mưu xâm phạm quyền dân sự, liên quan tới việc đóng cầu George Washington vào năm 2013. Ông Wildstein thừa nhận tại tòa án liên bang ở Newark rằng việc đóng các làn đường lên cầu mang mục đích trừng phạt chính trị thị trưởng Fort Lee là Mark Sokolich vì từ chối ủng hộ ông Christie tái tranh cử thống đốc tiểu bang New Jersey. Ông thừa nhận nhân viên của ông Christe là Bridget Kelly và Bill Baroni chọn ngày tựu trường để tối đa hóa trừng phạt và sử dụng việc nguyên cứu giao thông để che đậy. Bà Kelly, phó chánh văn phòng của ông Christie và ông Baroni, phó giám đốc điều hành cơ quan cảng, bị các công tố viên truy tố như là những người đồng phạm trong vụ bê bối ngay sau khi ông Wildstein nhận tội.

Việc truy tố và thỏa thuận nhận tội của cựu viên chức cơ quan cảng, học cùng trường trung học với ông Christie, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong vụ bê bối xoay quanh ông Chrisite. Luật sư của ông Wildstein tuyên bố ông Christie biết được việc đóng đường khi nó xảy ra. Trước đó ông cũng từng đưa ra những cáo buộc tương tự. Tuy nhiên văn phòng thống đốc liên tục phủ nhận. (Nguyên Trân)