23/02/2021 | 1

Cựu viên chức Đảng Lao Động New South Wales kiêm linh mục Công giáo Peter Hansen thừa nhận đã lạm dụng tình dục hàng chục trẻ em

Cựu viên chức Đảng Lao Động New South Wales kiêm linh mục Công giáo Peter Hansen thừa nhận đã lạm dụng tình dục hàng chục trẻ em

Ông Peter Andrew Hansen, một cựu linh mục Công giáo và đồng thời là cực bí thư Đảng Lao Động đã thừa nhận trước thẩm phán về việc lạm dụng trẻ em dễ bị tổn thương ở các nước châu Á nghèo, sau khi nhận hàng chục tội liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Vào tháng 10/2018, ông Peter Andrew Hansen bị bắt tại phi trường Sydney trên đường trở về từ Việt Nam. Cảnh sát Liên bang Úc đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của người này ở Cabramatta, phía tây nam Sydney. Người này đã thừa nhận hơn 30 tội danh, bao gồm sở hữu và phân phối tài liệu bóc lột trẻ em và giao cấu với trẻ em.

Tòa án quận New South Wales đã xét xử hành động phạm tội diễn ra ở Việt Nam và Phi Luật Tân. Vào hôm thứ ba (23/2), ông Hansen nói trước tòa rằng ông cảm thấy vừa xấu hổ vừa tội lỗi và thường nghĩ về các nạn nhân.

Hansen là một linh mục Công giáo tại Tổng giáo phận Melbourne và từ chức thánh chức vào năm 2011. Tòa án cho biết người này có một người con nuôi ở Việt Nam và đã tham gia tình nguyện ở các trung tâm giam giữ ngoại quốc. Người này trước đây đã từng làm luật sư nhưng đã chuyển sang nhà thờ sau khi nhận ra xu hướng tình dục của bản thân có chút bất thường.

Công tố viên Jennifer Single SC cho biết, tài liệu lạm dụng trẻ em mà Hansen thu thập được lưu giữ một cách tỉ mỉ trên các thiết bị lưu trữ, bao gồm nhãn ghi tên, tuổi và địa điểm của những em nhỏ. (BBT)