03/02/2022 | 10

Cựu viên chức Bộ Tư Pháp dưới thời Trump xuất hiện trước Ủy ban Hạ viện điều tra 6 tháng Giêng

Cựu viên chức Bộ Tư Pháp dưới thời Trump xuất hiện trước Ủy ban Hạ viện điều tra 6 tháng Giêng

Ông Jeffrey Bossert Clark, cựu viên chức cao cấp của Bộ Tư Pháp dưới thời ông Trump, vào thứ Tư (ngày 2 tháng 2) đã xuất hiện trước Ủy Ban Hạ Viện điều tra cuộc bạo loạn tòa nhà Quốc Hội ngày 6 tháng Giêng.

Theo Reuters, ủy ban dự trù sẽ đặt ra câu hỏi về những nỗ lực của ông Clark để củng cố những tuyên bố sai lầm về gian lận cử tri của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Clark nằm trong danh sách những người ủng hộ ông Trump đã từ chối yêu cầu hợp tác trong cuộc điều tra, mặc dù Ủy ban đã giành được một số chiến thắng pháp lý chống lại nỗ lực của ông Trump để giữ kín một số hồ sơ chính phủ. Cơ quan Lưu trữ Quốc gia cho biết họ sẽ cung cấp một số hồ sơ của cựu Phó Tổng thống Mike Pence cho Ủy ban.

Tính đến nay, Ủy ban đã phỏng vấn khoảng 400 nhân chứng, đưa ra hơn 60 trát đòi hầu tòa và thu được hơn 50.000 trang hồ sơ. Ông Clark, người từng là quyền Trưởng Bộ phận Dân sự của Bộ Tư pháp, đã soạn thảo một lá thư vào ngày 28 tháng 12 năm 2020 cho các nhà lập pháp tiểu bang Georgia tuyên bố sai sự thật rằng Bộ đã nhận thấy “những lo ngại đáng kể có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử ở nhiều tiểu, trong đó có Georgia. ”

Lá thư kêu gọi các nhà lập pháp tiểu bang triệu tập một phiên họp đặc biệt để thay đổi kết quả bầu cử ở đó. Tuy nhiên, nỗ lực cửa ông Clark để thuyết phục cựu Quyền Bộ trưởng Tư pháp Jeff Rosen cựu Quyền Phó Bộ trưởng Tư pháp Rich Donoghue gửi bức thư đã bị từ chối.