11/08/2014 | 0

Cựu ứng viên thống đốc California bị bắt vì nổ súng vào hàng xóm

Cựu ứng  viên thống đốc California bị bắt vì nổ súng vào hàng xóm

Fresno , California. (CBS) – Các viên chức cho biết một ứng cử viên Thống đốc tiểu bang California đảng Cộng Hòa bị bắt hôm thứ Sáu ngày 8 tháng 8, là nghi can nổ súng ở Quận Fresno, khiến một người đàn ông bị thương và một con ngựa bị chết.

Sau khi gây án, cựu ứng cử viên Thống đốc Tye Glenn Champ 48 tuổi, lái xe bỏ trốn và dẫn dắt nhân viên cảnh sát Fresno vào cuộc rượt đuổi tốc độ cao.

Cảnh sát trưởng John Golden nói sau khi cuộc rượt đuổi kết thúc tại Quận Tulare, ông Champ bị bắt mà không kháng cự. Cũng theo Sở Cảnh sát Quận Fresno, vụ nổ súng là hậu quả của cuộc tranh chấp giữa ông Champ với người hàng xóm John Price 40 tuổi và con trai ông, về việc xây dựng một con đường riêng trong khu vực. Ông Champ xả đạn vào bụng ông John và sau khi người này chạy trốn, ông tiếp tục bắn chết con ngựa của ông John.

Cựu ứng cử viên đối mặt với tội có ý định giết người, gây nguy hiểm cho trẻ em và ngược đãi súc vật. Vanessa Salvatierra là một người bạn của ông John, nói ông Champ chặn đường hai cha con nạn nhân, vung dao về phía ông John và đâm xẹp bánh xe của nạn nhân.

Richard Norman là một bạn thân của gia đình, nói khi ông Champ chặn đường ông John, lớn tiếng la hét và sau đó rút súng, bắn về phía ông John. Trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 3 tháng 6, ông Champ bị thất bại. (M. Đức)