02/04/2017 | 0

Cựu tướng Michael Flynn ban đầu không khai các khoản tiền nhận liên quan tới Nga

Cựu tướng Michael Flynn ban đầu không khai các khoản tiền nhận liên quan tới Nga

Washington, DC. (CBS) – Theo các bản khai tài chính được chính phủ của ông Trump công bố vào ngày hôm qua 1 tháng 4, ông Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Tổng Thống Trump, người từ chức chỉ sau 24 ngày nhậm chức, ban đầu không khai báo về các khoản chi trả mà ông nhận được từ các công ty có liên quan tới Nga.

Trong bản đệ trình ban đầu được nộp vào tháng 2 vừa qua, ông Lynn không liệt kê các khoản chi trả từ công ty RT, đài truyền hình nhà nước Nga hay các hãng được chính phủ Nga hậu thuẫn khác. Trong bản khi sửa đổi được nộp hôm Thứ Sáu, ông Flyn nêu một loạt các công ty được Nga hậu thuẫn, trong đó có RT, và lưu ý ông nhận được tiền để diễn thuyết.

Trả lời các câu hỏi về sự khác biệt trong hai bản khai, luật sư của ông Flynn nói với hãng tin AP rằng bản khai ban đầu bao gồm tất cả các tiền diễn thuyết gộp chung lại. Ông lưu ý bản khai ban đầu chỉ là soạn thảo và không tiếp theo các cuộc tham vấn với các viên chức đạo đức liên bang, bởi vì ông Flynn từ chức chỉ vài ngày sau khi nộp bản khai.

Từ lâu, ông Flynn bị cáo buộc nhận tiền từ Nga. Các thành viên đảng Dân Chủ trong Ủy Ban Thanh Tra Hạ Viện công bố tài liệu vào giữa tháng 3 vừa qua, tiết lộ ông Flynn nhận 45,000 Mỹ kim từ RT cho một bài nói chuyện tại Moscow vào năm 2015.

Tại hội nghị đảng Cộng Hòa vào tháng 7 năm 2016, ông Flynn phủ nhận Moscow tài trợ cho bài nói chuyện tại RT. (Huy Lam)