30/09/2015 | 2

Cựu tù nhân lương tâm tổ chức Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quê hương

Cựu tù nhân lương tâm tổ chức Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quê hương

Các cựu TNLT tại Thánh Lễ tạ ơn.

Thánh Lễ được chủ tế bởi Linh mục Anton Nguyễn Đình Thăng và các Lm Jb Đinh Công Đoàn, Jb Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam cùng tham gia đồng tế.

Với sự hiện diện của các cựu TNLT gồm: Chu Mạnh Sơn, Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương, Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Oai và nhiều người yêu mến công lý – hòa bình – sự thật.

Những nhà hoạt động này trong số các thanh niên Công giáo bị nhà cầm quyền CSVN bắt cóc bắt đầu từ tháng 7 năm 2011 và sau đó bị đem ra xử từ 3 đến 13 năm tù giam. Còn một số người đến nay vẫn đang trong vòng lao lý.

Mở đầu Thánh Lễ, Lm Jb Nguyễn Đình Thục hân hoan chào đón quý Cha, các cựu TNLT, các anh chị em và quý cộng đoàn đã về tham dự Thánh Lễ. Lm Jb Nguyễn Đình Thục tuyên bố: “Chế độ cộng sản đã giam cầm những người con yêu quê hương đất nước, những người dám đấu tranh cho công lý – hòa bình – sự thật. Nhưng sau những năm tháng lao tù, nay những người con của Giáo Hội đã bình an được trở về. Các anh em được biết tin bà con trong giáo xứ đã dâng lời cầu nguyện cho anh em. Vì vậy, hôm nay, các anh em đã đến đây hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa và cám ơn quý cộng đoàn. Chúng ta cũng không quên những anh em khác đang phải chịu lao tù chưa được trả tự do. Chúng ta hãy cầu nguyện để chế độ cộng sản này mau chóng sụp đổ để đất nước thoát khỏi cảnh lầm than.”

Các linh mục chủ tế buổi Thánh Lễ tạ ơn.

Những tràng pháo tay nồng nhiệt chào đón khi Linh mục Jb Nguyễn Đình Thục lần lượt mời tất cả các cựu TNLT lên đứng trước cộng đoàn để tất cả mọi người được nhìn thấy.

Tiếp đến, trong phần Giảng Lễ, Linh mục Jb Đinh Công Đoàn chia sẻ: “Tôi nhận thấy, tất cả những anh em sau khi được trả tự do dù thể xác có hơi gầy nhưng tâm hồn, tinh thần thì hân hoan giống như sách Công Vụ Tông Đồ đã thuật lại việc các Tông Đồ bị bách hại vì Đạo Chúa Ki-Tô. Khi nhìn thấy anh em, tôi lại nhìn thấy hình ảnh của các Tông Đồ khi xưa. Tôi cầu chúc cho anh em luôn bền chí với con đường đã chọn và tiếp tục sứ mạng mà Chúa Giao Phó.”

Sau phần kết thúc Thánh Lễ, các linh mục và toàn thể cộng đoàn đã cầm nến sáng, hình ảnh các TNLT hiện còn đang bị giam cầm trong nhà tù cộng sản như Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Đặng Minh Mẫn… giơ cao và hát lời Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxico Assisi để cầu nguyện cho quê hương, để chế độ cộng sản mau chóng sụp đổ, và công lý – hòa bình – sự thật sớm ngự trị.

Cầm hình ảnh của TNLT Hồ Đức Hòa, Nguyễn Đặng Minh Mẫn…

Hình ảnh của TNLT Đặng Xuân Diệu

Ân Thiên / SBTN