13/09/2015 | 3

Cựu tù nhân lương tâm thắp nến cầu nguyện cho thai nhi nhân dịp Tết Trung Thu

Cựu tù nhân lương tâm thắp nến cầu nguyện cho thai nhi nhân dịp Tết Trung Thu

Những người có mặt hôm nay gồm: Cựu TNLT Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương, Nguyễn Văn Thanh và nhiều bạn trẻ có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đã cùng nhau tổ chức Tết Trung Thu sớm cho các thai nhi.

Cựu TNLT Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: “Chúng tôi thực sự đau lòng khi đứng trước nghĩa trang gần 50.000 thai nhi bị chính các bậc làm Cha, làm Mẹ giết hại con mình. Các em phải chịu thiệt thòi rất nhiều khi không được cất tiếng khóc chào đời. Mục đích chúng tôi có mặt hôm nay để gióng lên hồi chuông cảnh báo tình trạng suy đồi đạo đức trong xã hội Việt Nam hiện nay. Chúng tôi muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ hãy dừng tay khi phá hoại sinh linh sự sống.”

Cựu TNLT Đậu Văn Dương chia sẻ: “Thật xúc động sau 4 năm mới được quay trở lại nơi đây để thăm các em. 50 ngàn thai nhi được chôn cất tử tế đã nói lên tất cả một Đất nứơc Việt Nam bị cai trị bởi một nhóm người đã làm cho đất nước ngày càng băng hoại về đạo đức, nhân phẩm và lối sống. Điều này đặt ra những câu hỏi lớn cho các bạn trẻ khi thấy những cảnh tượng đau thương này và trách nhiệm của mỗi bạn trẻ khi thấy đất nước ngày càng lạc hậu và suy đồi đạo đức do một nhóm người lãnh đạo và cai trị.”

Món quà của những người có mặt hôm nay giành tặng cho các thai nhi là những lời ca tiếng hát, những lời cầu nguyện, những tình cảm thiêng liêng dành tặng cho các em.

Nghĩa trang Anh Hài ở giáo họ Yên Lĩnh do Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phao-lô II được thành lập năm 2007, với sự góp sức của các bạn trẻ có tinh thần bảo vệ sự sống, nhằm mục đích nhằm ngăn chặn các hành vi nạo phá thai.

Khi nói đến Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolo II, là nói đến ngôi nhà chung của hầu hết các bạn trẻ như: TNLT Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hoà, Nguyễn Đình Cương, Hoàng Phong, Nguyễn văn Oai, Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương và các bạn trẻ liên quan đến vụ án 17 Thanh Niên Công Giáo bị bắt năm 2011.

Ân Thiên / SBNT