10/01/2016 | 1

Cựu tù nhân lương tâm Lê Thanh Tùng bị bắt giam lần 2

Cựu tù nhân lương tâm Lê Thanh Tùng bị bắt giam lần 2

Chị An, vợ của TNLT Lê Thanh Tùng cho biết: “Hôm thứ 6 vừa qua, tôi nhận được thông tin từ công an xã là chồng tôi đã bị công an Thái Bình bắt giam lúc đang ở Gia Lai. Họ nói vì chồng tôi đã hoạt động nhằm lật đổ chính nên bị bắt. Hiện tại, tôi cũng không biết là chồng tôi đang bị tạm giam ở đâu.”

Chị An còn cho biết thêm: “Kể từ ngày 08/11/2015 thì tôi không còn liên lạc được với chồng tôi. Hiện tại, công an tỉnh Thái Bình vẫn chưa có thông báo chính thức nào cho gia đình về việc chồng tôi bị bắt giam.”

Trước đó, vào sáng ngày 24 tháng 12 năm 2015, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Ninh Bình đã tiến hành đọc lệnh khám xét nhà của anh Lê Thanh Tùng (bút danh Lê Ái Quốc) tại Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội.

Chị An cho biết, trong đợt khám xét nhà vừa rồi, công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ một chiếc điện thoại, các loại giấy tờ, sổ ghi chép của anh Tùng. Được biết, vào năm 2011, khi anh Tùng bị bắt, công an Hà Nội cũng không thu giữ số giấy tờ trên.

Thông tin ban đầu, cơ quan an ninh điều bắt giam anh Lê Thanh Tùng vì có liên quan đến vụ việc TNLT Trần Anh Kim bị bắt giam mấy tháng trước.

Xin được nhắc lại, vào sáng ngày 21/9/2015, công an tỉnh Thái Bình đã bắt giam và khởi tố đối với cựu TNLT Trần Anh Kim tội “Âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” theo điều 79, bộ Luật Hình Sự.

Ân Thiên/SBTN