02/11/2015 | 0

Cựu TT Carter giúp xây nhà thiện nguyện

Cựu TT Carter giúp xây nhà thiện nguyện

Memphis, Tennessee. (Reuters) – Cựu Tổng Thống Jimmy Carter làm thiện nguyện cho một dự án xây nhà trong khi đang điều trị bệnh ung thư.

Tháng 8 vừa qua, ông Jimmy Carter thông báo các bác sĩ đã phát giác ra các khối u trong não của ông. Cựu Tổng Thống hứa hẹn sẽ giảm lịch trình làm việc của mình. Nhiều tháng sau, ông ngượng ngùng thừa nhận đã không thực hiện lời hứa. Ông Carter, vừa mừng sinh nhật lần thứ 91 vào tháng 10, nói với hãng tin AP rằng ông có một lý do tốt, đó là ông thấy khỏe. Ông Carter, nói chuyện với AP chỉ vài giờ sau khi tham gia vào dự án xây nhà, do tổ chức Hbitat for Humanity tổ chức ở Memphis, Tennesse. Ông cho biết ông sẽ tiếp tục uống thuốc tăng cường hệ miễn dịch để giúp cơ thể ông loại trừ tế bào ung thư. Vẫn còn quá sớm để các bác sĩ xác định tác dụng của thuốc kể từ tháng 8. Ông cũng được xạ trị vào tháng đó. Ông Carter cho biết ông chưa giảm lịch làm việc tại Trung Tâm Carter, tổ chức nhân quyền mà ông thành lập sau khi rời Tòa Bạch Ốc.

Vị cựu thống đốc cánh trung của tiểu bang Georgia từng giúp ổn định Trung Đông bằng hiệp ước giữa Israel và Ai Cập tại Trại David vào năm 1978. Sau khi thua ông Ronald Reagant rong cuộ tái tranh cử, ông tham gia mạnh mẽ vào các nỗ lực nhân đạo quốc tế. (Nguyên Trân)