24/08/2015 | 0

Cựu TT Carter dạy giáo lý ngày Chủ Nhật

Cựu TT Carter dạy giáo lý ngày Chủ Nhật

Atlanta, Georgia. (Reuters) – Đông người hơn thường lệ tới dự lớp giáo lý của cựu Tổng Thống Jimmy Carter tại nhà thờ vùng nông thôn Georgia và một trường địa phương vào hôm Chủ Nhật, sau khi ông thông báo căn bệnh ung thư của ông đã lan lên não vào hôm Thứ Năm.

Ông Carter, 90 tuổi, dạy lớp giáo lý ngày Chủ Nhật trong nhiều thập niên qua tại Nhà Thờ Maranatha Baptist ở Plains, tiểu bang Georgia. Trang mạng của nhà thờ yêu cầu mọi người xếp hàng trước 9 giờ sáng và tham dự buổi hướng dẫn trước khi lớp bắt đầu vào 10 giờ sáng. Sau khi thông báo ngắn gọn về tình hình sức khỏe của mình, ông Carter nói với 300 người tham dự rằng chủ đề của bài giảng là tình yêu. Ông đề cập tới những giải pháp cho xung đột của mình, trong đó có thỏa thuận hòa bình Trại David và cuộc đàm phán nguyên tử với Bắc Hàn. Ông cho rằng trung gian có thể giúp giải quyết mọi xung đột, có thể là giữa hai quốc gia hoặc hai người.

Ông Carter dạy lớp giáo lý thứ nhì tại một trường học địa phương trước khi trở lại nhà thờ để chụp hình với mọi người trong hơn nửa tiếng đồng hồ. Truyền hình địa phương đưa tin, người xếp hàng đầu tiên tới từ nửa đêm và một số tín đồ lái nhiều giờ để tới tham dự lớp giáo lý. Cháu trai của ông Carter, cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Georgia Jason Carter, tweet rằng đây là lần thứ 689 ông dạy giáo lý ngày Chủ Nhật tại Maranatha. Ông dạy ở đây được khoảng 40 năm. (Nguyên Trân)