08/02/2016 | 1

Cựu TT Bill Clinton bênh vực vợ

Cựu TT Bill Clinton bênh vực vợ

Milford, New Hampshire. (CBS) – Cựu Tổng thống Bill Clinton tổ chức cuộc tấn công liên tục vào đối thủ của vợ ông là ứng cử viên Bernie Sanders.

Xuất hiện trước người ủng hộ tại một trường trung học ở Milford hôm Chủ Nhật, ông Clinton xé nát các lập luận chống lại vợ ông là Hillary, đồng thời chỉ trích kế hoạch chi tiêu của Thượng Nghị sĩ Sanders. Video cho thấy cựu tổng thống có vẻ tức giận khi trút sự khinh miệt vào đối thủ của bà Hillary. Ông Clinton gọi chiến dịch tranh cử của ông Sanders là không trung thực, nhận xét kế hoạch chăm sóc sức khỏe của ông Sanders là không thực tế. Cựu Tổng thống nói các thông điệp của thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont là viễn vông. Ông Clinton cũng chế giễu ông Sanders khi cho rằng những người không đồng ý với kế hoạch của ông đều là công cụ của chính phủ.

Theo NBC News, cựu tổng thống liên tục tấn công đối thủ duy nhất của vợ ông và thường xuyên sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ, sau khi nhiều kết quả khảo sát cho thấy ông Sanders có thể giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ New Hampshire. Cựu Tổng thống tỏ ra thất vọng trước những chỉ trích cho rằng vợ ông có liên quan tới Wall Street và nhận hàng triệu Mỹ kim tài trợ từ Wall Street. Kết quả thăm dò chung của NBC News và Wall Street cho thấy ứng cử viên Sanders nhận được 57% phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Hillary Clinton chỉ có 38% phiếu ủng hộ. (Mai Đức)