05/03/2016 | 0

Cứu trợ quốc tế đợt 2 tại Syria

Cứu trợ quốc tế đợt 2 tại Syria

Damascus, Syria. (Reuters) – 25 chiếc xe vận tải đã phân phối đồ cứu tế cho các ngôi làng thuộc tỉnh Rif Dimashq, nằm cách thủ đô Damascus khoảng 7 cây số.

Các ngôi làng Saqba, Haza và Ein Tarma đã nhận được cứu trợ với sự giúp đỡ của tổ chức Hồng Tân nguyệt Á Rập Syria. Đợt đồ cứu trợ đầu tiên của Liên hiệp quốc đã tới thủ đô Damascus trong tuần trước gồm thực phẩm, thuốc men, các loại dinh dưỡng cho trẻ em và nhiều thứ cần thiết khác.

Ông Yacoub El Hillo là phối hợp viên nhân đạo Liên hiệp quốc tại Syria nói rằng: “ Hiện giờ có thể thấy rõ xung đột quân sự đang giảm, hy vọng tình trạng sẽ được kéo dài trong lúc cần cứu trợ cho nạn nhân chiến tranh Syria.” Ông Hillo cho biết sự cung cấp hiện giờ không đủ cho thường dân Syria, cho nên ông ta kêu gọi dồn mọi nỗ lực ngưng chiến và gia tăng cứu trợ nhân đạo.

Liên hiệp quốc hy vọng 1.7 triệu thường dân Syria có thể nhận cứu tế trong tháng 3. Ông Hillo nói rằng cứu trợ hiện giờ mới như một giọt nước trong đại dương, nhưng là sự bắt đầu rất tốt. (Hồng Tú)